Ta còn nợ nhau – Thích Thiện Thuận bài giảng đáng suy ngẫm

ta-con-no-nhau-thich-thien-thuan

Ta còn nợ nhau là bài giảng đáng để chúng ta nghe và suy ngẫm về những món nợ của đời ai cũng đều mắc phải. Vậy hãy cùng với chúng tôi dành chút thời gian lắng lòng lại một chút để cùng nghe và suy ngẫm bài thuyết giảng ta còn nợ nhau của Thượng tọa Thích Thiện Thuận.

 

Ta còn nợ nhau – Thích Thiện Thuận bài thuyết giảng hay nhất

https://www.youtube.com/watch?v=dV7HqNNjI7E

Bài thuyết giảng ta còn nợ nhau được thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày trong chương trình Chất Lượng Cuộc Sống Số 13 tại khu du lịch Suối Tiên, vào ngày 26 tháng 8 năm 2017.

Cuộc đời của mỗi con người là sự tương tác qua lại giữa các mối quan hệ của người với người. Trong những mối quan hệ này sẽ có người được, người mất hay chúng còn được coi như những món nợ giữa người với người. Nợ ở đây có thể là nợ về vật chất hoặc nợ tình cảm. Nếu như là nợ vật chất thì không có gì quá đáng ngại nhưng  món nợ khiến người ta phải day dứt nhiều nhất chính nợ tình cảm. Quả đúng như lời Đức Phật dạy “ Món nợ lớn nhất của đời người là tình cảm “ một khi đã có chút nợ lần, vương vấn tình cảm thì sẽ khiến cho tâm hồn mỗi người luôn cảm thấy không có yên.

Người mà chúng ta nợ tình cảm nhiều nhất không ai khác chính là cha mẹ. Cha mẹ là người có công sinh thành dưỡng dục ta lên người, bất chấp mọi khổ đau vất vả để phòng ta được hạnh phúc. Tuy nhiên nhiều người lại coi thứ tình cảm này như một điều tất yếu mà không biết đền đáp mà chỉ biết trả nợ cho những con người xa lạ. Qua những dẫn chứng trong bài thuyết giảng Thượng tọa Thích Thiện Thuận muốn khuyên các bậc con cái nên biết trả ơn, báo hiếu cha mẹ khi còn có thể, đừng để khi cha mẹ không có mới biết hối hận.

Shopping cart