Tọa đàm Suy nghĩ về việc học tại chùa Hoằng Pháp

Với tâm huyết vì một tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ nên giáo sư Ngô Bảo Châu đã không quản ngại đường xá xa xôi từ Hàn Quốc về TP. Hồ Chí Minh để dự buổi tọa đàm Suy nghĩ về việc học tại chùa Hoằng Pháp trong chương trình khóa tu mùa hè do thầy Thích Tâm Nguyên dẫn chương trình.

suy-nghi-ve-viec-hoc-thay-thich-tam-nguyen

Tọa đàm Suy nghĩ về việc học của giáo sư Ngô Bảo Châu và thầy Thích Tâm Nguyên

Là một tài năng toán học trẻ vang danh khắp trong và ngoài nước, giáo sư Ngô Bảo Châu lại có một phong thái đặc biệt giản dị và chân thật. Ông không muốn nói nhiều về thành công của mình mà chỉ chú ý đến yếu tố dẫn dắt đến sự thành công, nhấn mạnh đến đạo tâm của người tri thức.

Thật sự xúc động khi ông nói rằng: Chỉ mới tiếp xúc với thượng tọa Thích Chân Tính trong khoảng thời gian ngắn nhưng giáo sư đã cảm nhận được giá trị sâu sắc của lới Phật dạy. Ông hiểu được năm giới giúp Phật tử tại gia phòng hộ được thân mình. Nhờ thân an, chúng ta mới lắng tâm để lắng nghe lời người khác, từ đó mới thông hiểu và học thêm được một điều mới mẻ.

Trong buổi tọa đàm, giáo sư đã dành trọn tâm huyết của mình để truyền đạt cho các bạn trẻ những kinh nghiệm học tập. Ngoài những kiến thức ở nhà trường thì các bạn cần phải phấn đấu học thêm và việc học phải theo chúng ta đến trọn cuộc đời.

Ông cho rằng, các bạn trẻ ngày nay nên học càng nhiều càng tốt, tiếp xúc với các lĩnh vực khoa học, xã hội và đời sống càng nhiều càng tốt để phát hiện đâu là tiềm năng, là hướng đi đích thực của cuộc đời mình. Từ đó, chúng ta mới vun bồi, nuôi dưỡng và phát triển hạt giống tri thức và định hướng thích hợp cho tương lai của riêng mình.

Nếu bạn chưa có cơ hội gặp gỡ giáo sư Ngô Bảo Châu thì có thể nghe lại bài tọa đàm: Suy nghĩ về việc học của giáo sư và thầy Thích Tâm Nguyên để hiểu rõ hơn về con đường dẫn đến sự thành công.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart