Bài giảng Sống có ý nghĩa của Thầy Thích Thiện Thuận

Bài pháp thoại Sống có ý nghĩa do Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại Viện chuyên tu và ngày 13/9/2015 trong Huân tu sám hối lần thứ 24.

song-co-y-nghia-thich-thien-thuan

Hãy sống có ý nghĩa để không lãng phí một đời

Hãy sống cuộc sống có ý nghĩa

Sống có ý nghĩa dế hay khó?

Khi chúng ta đến được với cuộc đời này với thân hình làn lặn, hình thể chỉnh tề là đã may mắn hơn so với rất nhiều người khác. Tuy nhiên, tại sao chúng ta không sống một cuộc sống có ý nghĩa, sống có ích mà vội vàng đánh mất những may mắn khi chúng ta được đến với cuộc đời này mà làm những điều ác.

Video Sống có ý nghĩa – Thích Thiện Thuận

Là một Phật tử chúng ta phải có những ý thức và tinh thần về cuộc sống ý nghĩa trong đời sống hàng ngày để vượt qua những thói quen của bản thân mình. Từ đó mà sống biết sẻ chia, biết từ bi hỷ xả, vị tha với mọi người trong cuộc sống.

Khi chúng ta vượt qua được những tham chấp để gây khổ đau cho mình, và độ tha giúp những người khác hết đau khổ. Chúng ta tu tập để mình không xấu hơn mà hãy thực tập theo lời Phật dạy để tốt hơn, chúng ta không giúp được người khác thì cũng đừng gây đau khổ cho họ.

Pháp thoại Sống có ý nghĩa của Thượng toạ Thích Thiện Thuận giúp chúng ta xác nhận được rằng chúng ta hiểu được vô thường, vượt qua những thói quen của cuộc sống để giúp mình sống tốt hơn. Có những thói quen ăn uống, ngủ nghỉ chúng ta phải biết vượt qua tham chấp của mình. Chúng ta ý thức được cuộc sống vô thường mới có thể ngồi dậy trong cuộc đời.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart