Sống chỉ một lần thôi – Thích Thiện Thuận

Bài thuyết pháp Sống chỉ một lần thôi do Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại Chùa Phật Học Xá Lợi – 89 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP.HCM.

song-chi-mot-lan-thoi-thich-thien-thuan

Đời người chỉ sống một lần thôi nên hãy trân trọng điều đó

Hãy trân trọng vì bạn chỉ sống một lần thôi

Cái quý giá nhất của bạn là gì? Đó là bạn còn sống. Bạn muốn làm bất cứ việc gì, muốn được đi khắp nơi trên thế giới, muốn được giúp đỡ người khác, muốn xây dựng sự nghiệp thì chúng ta phải sống mới được.

Sống chỉ một lần thôi – Thích Thiện Thuận

Chúng ta cũng chỉ sống một lần trên đời, bởi vậy sống làm sao để không uổng một đời mà khi chết thì người ta còn nuôi theo và cố gắng làm sao sống như mình. Sống như thế nào để ta không còn hổ hẹn với những dĩ vãng tầm thường của chính bản thân ình, để sau này chúng ta rời khỏi quãng đời giả tạm thì chúng ta cũng không tiếc nuối khi dâng hiến cuộc đời này cho xã hội cho người thân và những người quanh mình.

Muốn sống có ích thì hãy sống chân thật hơn, sống quan tâm hơn, đừng thờ ơ với những người xung quanh mình.

Tôi đã từng nghe một bài hát của nhóm Bức Tường rằng: Đừng sống giống như hòn đá, sống không biết niềm tin, sống chỉ biết thân mình… Chúng ta sống chỉ một lần thôi, bởi vậy hãy trân trọng và đừng chỉ biết thân mình mà còn phải sống cho rất nhiều người nữa.

Có thể bạn đang sống mòn và không hiểu ý nghĩa của việc mình đến với cuộc sống này để làm gì thì hãy nghe bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Thiện Thuận để hiểu rõ hơn về điều đó.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart