Thuyết pháp Sợ mất của Thượng toạ Thích Thiện Thuận

Chúng ta trong cuộc sống có sợ được, sợ mất cũng giống như chữ “tham” trong Phật giáo vì có nên chúng ta mới sợ. Sợ mất cũng là nội dung chính của Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại chùa Tịnh Nghiêm, Quảng Ngãi vào 04/08/2015.

so-mat-thich-thien-thuan

Sợ mất sợ được là nỗi lo trong cuộc đời mình

Sợ mất những gì trong cuộc đời?

Trong cuộc sống của chúng ta luôn che dấu những cảm xúc thực tại của mình, và khi đó chúng ta không dám đối diện với suy nghĩ thực trong lòng mình, đặc biệt là những thứ lo sợ trong cuộc sống này. Điều này khiến chúng ta bạc nhược hơn trong cuộc sống.

Video bài thuyết pháp Sợ mất của Thượng toạ Thích Thiện Thuận

Sợ mất là điều mà rất nhiều người đang gặp phải, tuy nhiên, nếu bạn biết được cách quán chiếu dựa trên giáo lý Phật giáo để sống tốt hơn, không tạo ra những nghiệp của mình.

Mỗi người sẽ có điều sợ hãi khác nhau, bấy nhiêu ước mơ, bấy nhiêu nỗi niềm là bấy nhiêu nỗi lo sợ.

Bình thường có thể ta không sợ chết nhưng khi bị ốm, bị bệnh chúng ta sẽ sợ đủ thứ, sợ bị chết. Khi chúng ta đối mặt với vấn đề thì chúng ta sẽ sợ, nhưng nỗi sợ sẽ không làm chúng ta vượt qua điều đó. Nhiều người còn có những suy nghĩ tiêu cực để đón nhận những sóng gió gặp phải. Lúc này mỗi người cần sức mạnh của tinh thần để đối mặt.

Có rất nhiều lý do để khiến bạn không có bất kỳ lý do nào để chuẩn bị. Chúng ta không biết khi nào mình chết. Đừng để áp lực ngày mai mình sẽ ra đi mà hãy sống thoải mái hơn khi nghe bài thuyết pháp sợ mất của Thượng toạ Thích Thiện Thuận.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart