Sen Nở Nơi Phương Trời Ngoại – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Sen Nở Nơi Phương Trời Ngoại là cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh  giới thiệu và hướng dẫn cách thực hành tụng một số kinh quan trọng như kinh Pháp Hoa. Sau đây là phần video sách nói dưới giọng đọc của Đức Uy, Huy Hồ và Kim Phương, kính mời quý Phật tử và mọi cùng lắng nghe!

sen-no-noi-phuong-troi-ngoai-thich-nhat-hanh

Kinh Pháp Hoa trong Đạo Bụt Đại Thừa

Kinh Pháp Hoa có thể nói là một trong số những kinh quan trọng và nổi tiếng nhất trong Đạo Bụt Đại Thừa hay có thể nói là vua của các loại kinh cũng không sai.Do đó, mọi Phật tử cần phải tìm hiểu nguồn gốc và tầm quan trọng của Kinh Pháp Hoa này để hiểu vì sao nó lại được ví là vua của các loại kinh.

Theo như một số ý kiến thì kinh Pháp Hoa đã xuất từ lúc mà Đức Phật còn tại thế nhưng phải đến tận 700 năm sau mới được ghi chép đầy đủ lại bằng văn bản để truyền lại cho hậu thế sau này. Hoặc chúng ta cũng có thể nói rằng kinh Pháp Hoa xuất hiện sau kinh Ma Duy Cật. Bởi các tư tưởng trong kinh Ma Duy Cật chưa thuộc vào thời điểm hòa giải cùng Giáo hội truyền thống.

Về mặt tư tưởng ta có thể khẳng định rằng nguồn năng lượng mạnh mẽ của kinh Pháp Hoa không phụ thuộc vào tính chuyên môn cao siêu của kinh. Mà sức mạnh của kinh Pháp Hoa nằm ở những tư tưởng hết sức đơn giản, dễ hiểu và đối tượng nào cũng có thể thực hành.

Sen Nở Nơi Phương Trời Ngoại – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Cuốn sách Sen Nở Nơi Phương Trời Ngoại là tác phẩm mang đầy các kiến thức giáo lý nhà Phật mà bất kỳ người Phật tử nào cũng nên đọc một lần. Vì vậy nếu có cơ hội hãy tìm đọc tác phẩm này nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart