Sám Nhất Tâm – Thích Thiện Thuận điều cần biết khi niệm Phật

Sám Nhất Tâm là bài thuyết giảng Phật pháp rất hay của thầy Thích Thiện Thuận .Sau đây là phần giới thiệu sơ qua nội dung và phần video đầy đủ của bài giảng. Mời quý Phật tử và mọi người cùng theo dõi và lắng nghe!

sat-nhat-tam

Sám Nhất Tâm – Thích Thiện Thuận mới nhất 2018

https://www.youtube.com/watch?v=cUVBBeInMo0

Bài thuyết giảng Sám Nhất Tâm được thầy Thích Thiện Thuận trình bày tại Chùa Bửu Lâm Tự, Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vào ngày 11/3/2018. Nội dung bài thuyết giảng là phần định nghĩa của về Sám Nhất Tâm điều mà mỗi Phật tử cần phải biết .

Tâm trí là thứ mà con người khó kiểm soát nhất ngay cả với chính mình cũng vậy. Việc điều khiển được tâm trí sẽ giúp người ta làm tốt mọi việc hơn khi không bị Phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài. Muốn kiểm soát được tâm trí hay chính suy nghĩ của chính mình theo thầy Thích Thiện Thuận ta cần noi theo gương Đức Phật. Đầu tiên hãy tích cực học hỏi giáo lý Phật pháp, tránh xa việc làm sai trái, thường xuyên làm điều thiện, khi niệm Phật cần giữ một cái tâm thanh tịnh. Làm được điều này không phải dễ nhưng nếu quyết tâm sẽ giúp cho tâm hồn ta được bình yên, thanh thản, không bị vướng bận những mối ưu phiền. Bài thuyết giảng có nhiều các định nghĩa hơi phức tạp đòi hỏi người cần phải chú ý vừa nghe vừa nghiền ngẫm để rút bài học cho riêng mình. Thời lượng bài thuyết giảng kéo dài trong khoảng 1 tiếng rưỡi rất thích hợp để nghe trong lúc cần có chút khoảng lặng suy tư. Tuy nó không có những nội dung quá hấp dẫn như các bài giảng khác của thầy nhưng rất đáng để mọi người cùng nghe và nghiền ngẫm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart