Rau tào khê phần 6 câu chuyện người học trò kiệt xuất

 

Rau tào khê phần 6 là bài thuyết giảng được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại chùa Phật Học Xá Lợi, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24 tháng 7 năm 2016. Nội dung của bài thuyết giảng bài những câu chuyện xoay quanh vị đệ tử kiệt xuất của Lục Tổ Huệ Năng và tình nghĩa thầy trò của 2 người. Vị đệ tử này chính là Nam Nhạc Hoài Nhượng người đã kế thừa xuất sắc những tinh hoa mà Ngài Lục tổ Huệ Năng để lại. Sau đây Kính mời quý phật tử và mọi người cùng lắng nghe bài giảng Rau tào khê phần 6 !

rau-tao-khe-phan-6-thich-thien-thuan

Nam Nhạc Hoài Nhượng người học trò xuất sắc của Tổ sư Tổ Huệ Năng

Nam Nhạc Hoài Nhượng là người có họ Đỗ, sinh vào năm 677, quê ở Kim Châu, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Từ nhỏ ông đã rất thích đọc kinh phật và tìm hiểu những vấn đề về Phật giáo.

Ban đầu khi muốn xuất gia cậu bé Hoài Nhượng cách chăm học luật và giữ nhưng vẫn cảm thấy chưa thực sự đạt được kết quả gì. Giữa lúc đang thấy phân vân về tương lai tu tập thì Hoài Nhượng được hòa thượng Sùng Sơn Huệ An khuyên nên tìm đến Ngài Lục Tổ Huệ Năng để học đạo. Thế rồi Hoài Quyết định đến Tào khê để diện kiến Ngài Lục Tổ.

Lúc gặp được Ngài Lục Tổ Huệ Năng, Ngài Huệ Năng đã hỏi Hoài Nhượng “ ở đâu đến? “, ông đáp “ ở Tung Sơn đến “, Ngài lại hỏi tiếp là thứ đồ gì, làm sao mà tới? “. Khi ấy ông chưa biết phải trả lời như thế nào nên đã lùi xuống và quyết định ở lại bên ngài Lục Tổ Huệ Năng thêm  gần 10 năm để rèn giũa bản thân. Sau khoảng thời gian tu luyện này Hoài Nhượng đã lĩnh hội được đạo pháp và chứng minh được bản thân trước Ngài Lục Tổ thì Hoài Nhượng đã thu nạp đệ tử và đi truyền bá đạo pháp ở nhiều nơi. Nam Nhạc Hoài Nhượng là người đã chọn ra được vị đệ tử kế thừa xuất sắc là Mã Tổ Đạo Nhất, người mà sau này đã lập ra Ngưỡng Tông và truyền bá thiền pháp rộng rãi.

Rau tào khê phần 6 – Thượng tọa Thích Thiện Thuận

https://www.youtube.com/watch?v=MA347svxAwE

Nếu là người yêu thích series bài giảng Rau tào khê của thầy Thích Thiện Thuận thì mọi người đừng nên bỏ qua bài giảng Rau tào khê phần 6 rất hay và ý nghĩa này!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart