Rau Tào Khê phần 5: Khám phá vùng đất Tào Khê linh thiêng

Rau Tào Khê phần 5 là bài thuyết giảng Phật pháp của Thượng tọa Thích Thiện Thuận. Đây là một trong 10 phần của series bài giảng cùng tên, trong phần này Thầy Thích Thiện Thuận sẽ giới thiệu một vài nét của vùng đất Tào khê linh thiêng. Nơi mà Tổ sư Lục Tổ Huệ Năng chọn để xây dựng đạo tràng lớn của phái Thiền tông.

rau-tau-khe-phan-5-thich-thien-thuan

 Bài thuyết giảng Rau Tào Khê phần 5 được thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại chùa Phật Học Xá Lợi thành phố Hồ Chí Minh. Sau đây Kính mời quý phật tử và mọi người cùng lắng nghe bài thuyết giảng bài này!

Khám phá vùng đất Tào Khê

https://www.youtube.com/watch?v=B0wvQdYtSnI

Tào Khê là tên một con sông ở Đông Nam huyện Khúc Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Nơi đây có ngôi chùa nổi tiếng Bảo Lâm hay còn được biết đến với cái tên chùa Nam Hoa. Hiện nay chùa làm Nam Hoa đang lưu giữ nhục Thân Bất Toại của tổ sư lục Tổ Huệ Năng. Hàng năm nơi đây đón hàng trăm nghìn lượt du khách đến tham quan.

 Chùa Nam Hoa với địa thế lưng giáp núi, mặt hướng ra sông được đánh giá là nơi có vị trí phong thủy hài hòa, cảnh quan vô cùng hữu tình và kỳ vĩ. Nơi này có địa thế gần giống với nơi mà Đức Phật đã từng chọn để tu hành. Có lẽ chính vì vậy mà Lục Tổ đã quyết định chọn Tào Khê để xây dựng đạo tràng Bảo Lâm là nơi để Ngài cùng các đệ tử tu tập lâu dài. Cho đến tận bây giờ chùa Nam hoa vẫn là Phật Học Đường lớn ở vùng Lãnh Nam, Tăng chúng hơn hai trăm vị.

 Ngoài nội dung giới thiệu vùng đất Tào Khê thì trong bài thuyết giảng Rau Tào Khê phần 5 Thượng tọa Thích Thiện Thuận giới thiệu hành trình tìm đến vùng đất Tào Khê của ngài lục tổ và các chi tiết thú vị khác. Nếu có thời gian mọi người hãy cùng lắng nghe bài giảng Rau Tào Khê phần 5 để tìm hiểu những chi tiết thú vị này nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart