Rau tào khê phần 10 – Thượng tọa Thích Thiện Thuận mới nhất

Rau tào khê phần 10 là bài thuyết giảng được Thượng tọa Thích Thiện Thuận và thượng tọa Thích Hạnh bảo trình bày tại Chùa Xá Lợi, thành phố Hồ Chí Minh. Bài thuyết giảng này nằm trong series bài giảng Rau tào khê gồm 10 phần rất nổi tiếng của thầy Thích Thiện Thuận. Vậy hãy cùng chúng tôi dành chút thời gian để lắng nghe bài giảng này nhé!

rau-tao-khe-phan-10-thich-thien-thuan

Cuộc đời vị Tổ sư thứ 6 của Thiền Tông Lục Tổ Huệ Năng

Ngài Huệ Năng sinh năm 638, mất năm 713, là vị tổ sư thứ 6 của Thiền Tông ,là môn đệ và là pháp tự của Ngũ tổ Hoằng Nhẫn. Ngài được đánh giá là nhân vật rất đặc biệt trong lịch sử của Phật giáo thế giới khi đắc đạo lúc 24 tuổi, khi Ngài còn chưa xuất gia và một điều cực đặc là Ngài không biết chữ nhưng vẫn đắc đạo thành công .

Mặc dù là người không được học nhiều và bị các vị triết Lão giáo ,người đời cùng thời khinh chê khi được chọn làm Tổ sư đời thứ 6 của Thiền tông. Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả Ngài có những đóng góp vô cùng to lớn khi đưa Thiền tông của Trung Quốc đi vào thời thịnh vượng nhất lịch sử vào đời nhà Đường và thời nhà Tống. Cho đến tận ngày nay Ngài vẫn là nguồn cảm hứng rất lớn cho các Phật tử khi muốn dấn thân vào con đường tu hành chính pháp.

 Nếu như chúng ta có cơ hội được đến Quảng Đông, Trung Quốc hãy ghé qua chùa Nam Hoa tại đây vẫn còn lưu trữ nhục thân bất toại của Tổ sư Lục tổ Huệ Năng. Đây được coi như bức tượng bằng da bằng thịt nguyên vẹn nhất từ trước đến nay mà vẫn còn nhiều bí mật chưa thể giải thích được.

Qua bài giảng Rau tào khê phần 10 thượng tọa Thích Thiện Thuận và Thích Hạnh Bảo muốn mọi người hãy nhìn vào cuộc đời của Tổ sư Lục Tổ Huệ Năng mà làm gương trong việc tu tập. Tu tập không đòi hỏi trình độ hay địa vị xã hội mà cốt ở cái tâm của con người.

Shopping cart