Rau Tào Khê phần 1 – Thượng tọa Thích Thiện Thuận

Rau Tào Khê phần 1 là bài thuyết giảng đầu tiên trong series 10 phần chủ đề Rau Tào Khê rất nổi tiếng của Thượng tọa Thích Thiện Thuận . Trong phần đầu tiên này thầy Thích Thiện Thuận sẽ giới thiệu về Cuộc Đời của tổ sư Lục Tổ Huệ Năng và các điển tích, điển cố liên quan đến vùng đất Tào Khê. Sau đây sẽ là một vài chi tiết có trong bài giảng và video đầy đủ cho bài giảng Rau Tào Khê phần 1. Kính mời quý phật tử và mọi người cùng lắng nghe bài thuyết giảng!

rau-tao-khe-phan-1-thich-thien-thuan

Nguồn gốc vùng đất Tào Khê

 Nhắc đến Tào Khê là nhắc đến vùng đất của Phật giáo. Tào Khê là tên của một con sông chảy ngang qua chùa Nam Hoa thuộc quận Khúc Giang, thành phố Thiều Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

 Vào khoảng năm 502, một nhà sư Ấn Độ truyền giáo đi ngang qua suối Tào Khê và nếm thử nước của dòng suối này. Sau đó, nhà sư đã tìm đến tận thượng nguồn của dòng suối và quyết định dựng một ngôi chùa tại đây, ngôi chùa này được đặt tên là Bảo Lâm.

 Về sau tổ sư Lục Tổ Huệ Năng cũng đã chọn Chùa Bảo Lâm làm nơi tu hành của mình và các đệ tử. Ngài đã đổi tên chùa Thành chùa Nam Hoa. Kể từ đó đã có rất nhiều các đệ tử từ khắp các nơi tìm đến đây để học hỏi phương pháp tu hành của tổ sư Lục Tổ Huệ Năng.

 Cho đến tận ngày nay chùa Nam Hoa vẫn đang lưu giữ nhục thân bất toại còn nguyên vẹn đến khó tin của tổ sư Lục Tổ Huệ Năng. Và nơi đây vẫn là một trong những trung tâm lớn của phái Thiền tông.

 Nếu muốn biết thêm các chi tiết thú vị khác mọi người hãy xem phần video chi tiết của bài giảng Rau Tào Khê phần 1 dưới đây :

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart