Quý trọng ân tình – Thích Thiện Thuận bài giảng hay nhất

Quý trọng ân tình lời bài thuyết giảng được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày trong khóa tu mùa hè tháng 7 năm 2016, tại Tổ Đình Tịnh Độ, Tam Kỳ, Quảng Nam. Sau đây kính mời quý phật tử và mọi người cùng chú ý lắng nghe bài thuyết giảng này!

Quý trọng ân tình điều mà mỗi người cần phải biết

quy-trong-an-tinh-thich-thien-thuan

Những điều ta làm liệu đã có ân tình chưa?

 Đức Phật đã từng dạy rằng “ Món nợ lớn nhất của đời người là tình cảm “. Lời dạy này muốn khuyên con người ta dù làm bất cứ chuyện gì cũng phải nhớ đến ân tình mà người đã giành cho mình. Đối với những người thân, những người đã có công sinh thành dưỡng dục ra mình ta cần phải có nghĩa vụ báo hiếu, đền đáp ân tình cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra cũng không được quên điều này. Còn với những người đã từng giúp đỡ ta trong học tập, lao động, giúp ta được thành công hơn trong sự nghiệp thì nhất phải biết báo đền lại. cuộc đời mỗi người sẽ trở nên ý nghĩa, tốt đẹp hơn nếu ta biết quý trọng ân tình trong mọi hoàn cảnh.

Đừng vì sự toan tính ích kỷ mà quên đi ân tình

 Ngày nay dưới sự bon chen, xô bồ của cuộc sống hiện đại mà con người ta sẵn sàng chà đạp lên mọi thứ kể cả những ân tình tốt đẹp giữa con người với con người. Điều này khiến cho các mối quan hệ không còn được thuần khiết nữa mà Đó chỉ là toan tính ích kỷ. Cuộc đời vốn rất công bằng có vay thì phải có trả nếu ta làm trái đi quy luật này thì sẽ phải gánh hậu quả không chỉ ở kiếp này mà còn nhiều kiếp sau nữa. Vì vậy làm người hãy biết quý trọng ân tình để khi rời bỏ thế gian ta không còn luyến tiếc, ân hận.

Shopping cart