Quà cho người ra đi – Bài giảng cực hay của thầy Thích Thiện Thuận

Quà cho người ra đi là một trong số những bài thuyết giảng hay nhất của Thượng tọa Thích Thiện Thuận. Nội dung của bài giảng là những phân tích về những sự vương vấn khiến người ta luôn day dứt trong đời. Chắc hẳn sau khi nghe thầy giảng xong mỗi người sẽ tìm thấy ít nhiều chính mình trong đó. Vậy hãy cùng chúng tôi dành chút thời gian để lắng nghe bài thuyết giảng Quà cho người ra đi rất ý nghĩa này nhé!

qua-cho-nguoi-ra-di-thich-thien-thuan

Quà cho người ra đi

 Bài thuyết giảng Quà Cho Người Ra Đi được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại chùa Vô Ưu – 55/26 Thành Mỹ, phường 8, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Buổi thuyết giảng làng đã thu hút rất nhiều các phật tử đến tham gia nghe giảng.

 Đời người sẽ có những lúc vui buồn, hợp tan, chia ly với những người mình yêu thương. Khi yêu thương thì mọi người thường bảo là “ có duyên “ nhưng khi chia ly ,người ta lại đổ cho là “ hết duyên “. Thực ra được gặp nhau, quen biết, yêu thương nhau trong đời đã là một cái “ duyên “. Còn vui buồn, hợp tan ,ly biệt là điều không thể tránh khỏi nên cho có như thế nào thì hãy biết trân trọng những khoảnh khắc còn được bên nhau. Chúng ta cũng đừng quá lưu luyến khi tình đã dứt bởi luyến ái nó giống như một liều thuốc độc sẽ gặm nhấm tâm hồn mỗi người, làm người ta luôn day dứt không nguôi.

Giống như câu chuyện của một người đàn bà ôm mối tình suốt 50 năm để rồi cứ tự yêu, tự hận, tự dày vò chính mình mãi không thôi. Chính cái tham chấp quá lớn đã khiến cho người đàn bà này phải khổ chứ không do ai cả.

Quà cho người ra đi – Thầy Thích Thiện Thuận

Qua bài bài thuyết giảng Quà cho người ra đi thầy Thích Thiện Thuận muốn khuyên mỗi người hãy biết buông bỏ đi một vài thứ để đời được thanh thản. Đừng vì quá u mê, tham chấp mà khiến đời thêm nặng gánh.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart