Phu nhân thắng man phần 5 – Thượng tọa Thích Thiện Thuận

Phu nhân thắng man phần 5 là một trong sáu phần của trùm bài thuyết giảng phu nhân thắng Man được trình bày bởi thượng tọa Thích Thiện Thuận. Sau đây sẽ là phần giới thiệu một vài chi tiết nội dung trong bài thuyết giảng và phần video đầy đủ của bài giảng. Mời quý vị phật tử và mọi người cùng chú ý lắng nghe, theo dõi bài thuyết giảng này!

phu-nhan-thang-man-phan-5-thich-thien-thuan

 

Phu nhân thắng man phần 5 – Bài giảng cực hay của Thượng tôn Thích Thiện Thuận

https://www.youtube.com/watch?v=WdRkB3Rsgd0

Phu nhân thắng man phần 5 được Thượng tọa Thích Thiện Thuận thuyết giảng tại Viện Chuyên tu 2, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vào ngày 15/10/2017 trong khóa huân tu lần thứ 46. Buổi thuyết giảng của Thượng Tọa Thích Thiện Thuận đã thu hút được hàng trăm Phật tử đến nghe giảng.

Nội dung của bài thuyết giảng Phu nhân thắng man phần 5 cũng gần tương tự các phần trước của trùm bài Phu nhân thắng man. Mở đầu bài giảng thầy đã đi phân tích những mối tương quan trong cuộc sống của mỗi con người. Theo như sự phân tích của thầy thì tất cả các sự vật, sự việc xảy ra với mỗi người đều có lý do của nó. Quan trọng là cách mỗi người nhìn nhận vấn đề đó ra sao và có biết nắm bắt chúng để tạo thành những cơ hội cho riêng mình hay không. Đồng thời thầy cũng đưa ra lời khuyên cho mỗi không nên quá tự mãn vào khả năng của bản thân mà hãy biết tiết chế, học hỏi. Bởi không một ai có thể tự làm nên tất cả nếu không sự tác động của môi trường xung quanh. Những tác này có tốt hoặc không tốt nhưng chúng vai trò rất quan trọng việc hình thành nên số phận của mỗi người. Theo như trong Phật pháp thì đó là quy luật nhân quả. Vì thế nếu muốn nhận được quả tốt thì trước ta cần gieo nhân tốt trước bằng việc tu tâm tích đức, tránh xa cái xấu.

Shopping cart