Phu nhân thắng man phần 3 – Thích Thiện Thuận

Phu nhân thắng man phần 3 là một trong số những bài thuyết giảng rất hay trong series bài thuyết giảng Phu nhân thắng man của Thượng tọa Thích Thiện Thuận. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một vài chi tiết có trong nội dung của bài giảng và phần video full của bài thuyết giảng này. Kính mời quý Phật tử và mọi người cùng chú ý lắng nghe,theo dõi bài thuyết giảng Phu nhân thắng man phần 3 !

phu-nhan-thang-man-phan-3

Phu nhân thắng man phần 3 – Thích Thiện Thuận bài thuyết giảng hay nhất

Phu nhân thắng man phần 3 được Thượng tọa Thích Thiện Thuận thuyết giảng tại Viện Chuyên Tu 2 ,huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trong khóa huân tu lần thứ 44 vào ngày 16/07/2017.

 Mở đầu bài giảng Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã đưa ra cuộc đối thoại giữa Đức Phật Và một nhà vua. Nhà vua than phiền rằng tại sao mình lại béo đến vậy? Đức Phật đã đưa ra những lý do vì sao mà cơ thể của nhà vua lại trở nên phì nhiêu một cách không kiểm soát như thế. Các lý do khiến cho nhà vua bị như vậy là do ông ăn quá nhiều, lười vận động, ngủ quá nhiều, không có bất kỳ tối ưu phiền nào,vui chơi quá nhiều. Sau khi đưa ra những lý do trên Đức Phật khuyên nhà vua lên tiết chế là lối sống hưởng thụ của mình thì mới tránh được cái nghiệp trước mắt. Đầu tiên nhà vua phải tập ăn uống thanh đạm hơn rồi sau đó phải thường xuyên vận động. Nhà vua đã làm theo y như lời Đức Phật dạy và trong mỗi bữa ăn đều cho người đọc lại những lời dạy của Ngài

 Cuộc đối thoại giữa Đức Phật và nhà vua tưởng chừng như khá đơn giản nhưng ẩn sâu bên trong là nhiều triết lý vẫn còn nguyên giá trị đến ngày hôm nay. Lối sống hưởng thụ của nhà vua tượng trưng cho sự sa đọa của con người trước những khoái lạc, cám dỗ. Nếu không tỉnh táo thì những thứ này sẽ đưa con người ta đến nhiều tội lỗi, bất hạnh khác. Lời khuyên của Đức Phật cho nhà vua cũng chính và lời khuyên cho mỗi con người chúng ta biết Cách tiết chế bản thân khỏi những ham muốn, dục vọng, sân si để hướng tới một lối sống lành mạnh an lành.

Shopping cart