Tiểu sử thầy Thích Trí Huệ chùa Pháp Tạng và những bài giảng pháp hay nhất

Nghe bản audio trên youtube

Những bài giảng Phật pháp Thích Trí Huệ về cuộc đời, nhân quả, tình duyên, thiền định, bệnh tật… được rất nhiều Phật tử mến mộ vì ý nghĩa sâu sắc và chân thực nhất.

Hồ Chí Minh đã trải qua hơn 300 năm hình thành và phát triển. Đã trải qua nhiều thăng trầm và biến cố lịch sử, có rất nhiều ngôi chùa được xây dựng nhằm phục vụ tín ngưỡng tôn giáo của người dân. Trong đó phải kể đến chùa Pháp Tạng nơi có vị trụ trì Thích Trí Huệ. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về chùa Pháp Tạng cũng như một số thông tin về Phật pháp thầy Thích Trí Huệ.

Giới thiệu chùa Pháp Tạng

Mái chùa Pháp Tạng do thầy Thích Trí Huệ trụ trì, tọa lạc tại địa chỉ: C3/8 Lê Đình Chi – Ấp 3 – xã Lê Minh Xuân – Bình Chánh – TP. Hồ Chí Minh. Chùa chính là một điểm đến cho bất kỳ ai muốn viếng thăm vị trụ trì đức độ thường làm các công tác từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và nghe thuyết giảng phật pháp Thích Trí Huệ về những điều hay lẽ phải trong cuộc sống thường ngày.

chua-phap-tangVào những ngày rằm hoặc ngày lễ lớn như: Phật Đản, Vu Lan. Chùa Pháp Tạng đều thu hút rất đông Phật tử từ khắp nơi đến viếng cảnh chùa và cầu mong bình an. Trong những ngày này, chùa đều tổ chức các khóa tu lớn, nhỏ tùy theo số lượng Phật tử đăng ký tham gia. Tại đây các Phật tử sẽ được học về các điều giáo lý trong cuộc sống, những kỹ năng mềm về công dụng của đạo hạnh, học cách yêu thương, tha thứ, bao dung, dối nhân xử thế, yêu thương cha mẹ và chính bản thân mình. Những bài thuyết giảng phật pháp của thầy trụ trì đều thu hút vì chân thật và gần gũi. Chính vì thế nhận được nhiều sự quan tâm của các Phật tử từ khắp mọi nơi và hàng năm thu hút được rất đông học viên tham gia các khóa tu ngắn hạn.

chua-phap-tang-2

Tiểu sử thầy Thích Trí Huệ

Ở chùa Pháp Tạng có một vị trụ trì luôn được mọi người kính trọng và yêu mến. Pháp danh của thầy là Thích Trí Huệ, tên thật của thầy là Trần Minh Á sinh ngày 25/03/1971 tại Cà Mau. Thầy Thích Trí Huệ đã tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh ngành Kỹ sư Xây Dựng.

Nếu ai đã từng một lần may mắn đến với chùa Pháp Tạng dược gặp thầy và nghe thầy giảng Đạo thì chắc chắn sẽ không thể quên được một vị sư trụ trì có dáng người ngỏ bé, giọng nói từ tốn, phong thái chững chạc, nụ cười ấm áp, ánh mắt hiền hậu và có kinh nghiệm hành chụ năm trong việc truyền bá Đạo Phật đến người dân. Thầy đã đem đến những lời giảng đạo hay và tốt đẹp trong kinh Phật truyền đạt cho Phật tử với giọng nói ấm áp, nhẹ nhàng với những ngôn từ bình dân, giản dị. Thầy đã giúp cho mọi người hiểu được luân thường đạo lý ở đời bằng chính sự chân thành với mong muốn mọi người được hạnh phúc, điều đó đã khiến cho hàng triệu trái tim Phật tử cảm động, nhận thức ra được những cái xuấ, cái tốt, cái thiện, cái ác, những việc nên làm và không nên làm bời vì: Tu chính là sửa.

Bên cạnh đó, thầy Thích Trí Huệ còn có rất nhiều bài giảng được phát hành thành đĩa DVD, CD được truyền tới tay Phật tử trong cả nước. Để những Phật tử ở xa không có cơ hội đến chùa Pháp Tạng nghe thầy giảng trực tiếp nhưng vẫn có thể tiếp nhận được những điều tuyệt vời trong kinh Phật.

phat-phap-thich-tri-hue-3

Nếu như một ngày nào đó, bạn cảm thấy tâm mình bất an không ổn định giữa vạn đời vạn biến này và cảm thấy bế tắc giữa khó khăn trong cuộc sống, bực bội trước mọi người thì hãy một lần về với Phật, đến chùa Pháp Tạng để được hòa mình vào thiên nhiên và cảnh quang tươi đẹp nơi đây. Bạn hãy thử nhắm mắt lại để thả lòng mình vào những lời giảng Phật pháp Thích Trí Huệ bạn sẽ cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn. Mọi khó khăn gặp phải trong cuộc sống dường như sẽ tan theo mây khói, tâm hồn trở nên bình thản và an yên. Bạn sẽ thấy Mọi chuyện trên đời đều có nguyên căn và lý do của nó và sẽ bình thản, nhẹ nhàng đón nhận mọi thứ một cách ung dung nhất.

Có thể những gì chúng tôi giới thiệu cho các bạn về thầy Thích Trí Tuệ chùa Pháp Tạng không nhiều nhưng cũng đủ để cho các bạn hiểu được về hình tượng một vị trụ trí tâm sáng như ngọc, quý như khảm vàng dành cả đời mình quy y theo Phật hướng đạo chúng sanh giúp họ vượt qua mọi khó khăn khổ ải trần gian.

phat-phap-thich-tri-hue-2

Những bài giảng Phật Pháp Thích Trí Huệ hay nhất

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số bài giảng Phật pháp Thích Trí Huệ hay nhất. Từ đó bạn hiểu thêm nhiều kiến thức, những góc nhìn đa chiều về xã hội và cuộc sống, giúp mọi người hoàn thiện bản thân hơn để hướng tới những điều tốt đẹp:

 • Làm thế nào để hết khổ?
 • Nghiệp từ đâu mà ra?
 • Bệnh gì làm khổ tâm?
 • Ta là ai trên cõi đời này?
 • Thuốc hay chữa bệnh nan y
 • Thuốc hay trị bệnh
 • Thuốc trị tam độc
 • Thương người như thể thương thân
 • Thuyền Bát Nhã
 • Tiến trình tạo nghiệp và giải nghiệp
 • Thập đại công đức
 • Thập đại đệ tử ni
 • Thập đại đệ tử Phật
 • Thập nhị nhân duyên
 • Thập thiện nghiệp
 • Thập thiện nghiệp đạo
 • Thập toàn đại bổ
 • Thất bồ đề
 • Thật giả trong kiếp sống vô thường
 • Thật tường vận Pháp

phat-phap-thich-tri-hue-1

Ngoài ra còn có rất nhiều các bài giảng Phật pháp Thích Trí Huệ hay và ý nghĩa khác. Bạn hãy một lần đến với chùa Pháp Tạng để được nghe thầy Thích Trí Huệ giảng bạn sẽ cảm thấy tâm hồn an yên và thêm yêu cuộc sống hơn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart