Tiểu sử của Đức Phật Ca Diếp

Sự thật phật ca diếp khiến cho chúng ta thắc mắc không rõ ở đây là gì. Không phải tìm đâu sâu xa trong bài viết này sẽ nói rõ về A nan ca diếp, một đệ tử của phật Thích Ca.

Sơ lược tiểu sử của đức phật ca diếp:

Ngài sinh năm 616 TCN là con của một gia đình Bà la môn giàu có, ca tên Ẩm Trạch, mẹ tên Hương Chí, tuy cuộc sống của ngài không thiếu thứ gì luôn đầy đủ sung túc, nhưng trong tâm niệm ngài luôn hướng về tu đạo, ông là người nổi tiếng về tu khổ hạnh.

Cũng như bao gia đình khác, cha mẹ ông luôn muốn ông cưới một người vợ, nhưng với tâm trí muốn kiên quyết theo xuất gia từ nhỏ, ông đã bao lần lẩn tránh ý định cưới vợ này. Do gia đình ép hôn quá nên ông đã đưa ra một khuôn mẫu hình tượng đẹp nhất trong thời kỳ bấy giờ, thế nhưng ngạc nhiên thay dù người phụ nữ đó rất khó tìm vậy mà cuối cùng cha mẹ ông cũng tìm cho ông được. Không muốn cha mẹ buồn lòng kết quả ông đã miễn cưỡng kết hôn.

Sau khi kết hôn ma ha ca diếp sẽ ra sao?

Thật may thay cho ông là người vợ ông lấy về lại hoàn toàn là một người phụ nữ tinh khiết , bà rất hiểu ông mà đã theo ý nguyện của ông giữ mình cho tới khi ông tu đạo thành phật!

Sự xuất hiện của đức phật trên cuộc đời này là phải nói mở ra một con đường đi, một con đường đi đó nó truyền mãi bất tận, dù lịch sử đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, bao nhiêu biến đổi ở trong cuộc sống phù sinh này.

Nói chung khó có thể văn từ nào tả hết về các vị phật, thật may thay sau đây chúng ta sẽ được thượng tọa Thích Thiện Thuận giảng giải với chủ đề Tôn giả ma ha ca diếp.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart