Bài pháp thoại Phận đời của Thượng toạ Thích Thiện Thuận

Bài Thuyết pháp Phận đời được Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại Viện Chuyên Tu 2, Long Thành, tỉnh Đồng Nai vào ngày 16/8/2015.

phan-doi-thich-thien-thuan

Phận đời mỗi người khác nhau

Phận đời mỗi người khác nhau

Đời người không ai sinh ra giống nhau, có những người sinh ra đã có cuộc sống giàu sang phú quý, nhưng nửa đời sau lại sa cơ thất thế. Có những người sinh ra nghèo khó nhưng lại có một cuộc sống hạnh phúc, bình thản về tâm hồn, nhưng cũng có người đời phong ba bão táp. Hoặc có những người sinh ra đã bị cha mẹ vứt bỏ.

Video bài thuyết pháp Phận đời – Thích Thiện Thuận

Mọi phận đời đó là do cộng nghiệp, đó là nhân quả mà chúng ta đã tích tụ đời này qua đời khác. Chúng ta có thể sử dụng hết phúc đức nửa đời này mà quên không làm phúc tích thiện thì đời sau khổ đau cũng là chuyện thường tình.

Với bài thuyết pháp Phận đời của Thượng toạ Thích Thiện Thuận, bạn nghe được những câu chuyện về số phận của người mẹ phải sứt tâm bỏ con khi không đủ điều kiện để nuôi con và hành trình tìm mẹ của một Phật tử.

Thân bé nhỏ chị oằn vai quang gánh

Bao nắng mưa vẫn kiên nhẫn kiếm tiền

Nuôi đàn em chị dấu hết ưu phiền

Ai hiểu được lòng người đang tủi phận?

Hàng năm tại Viện Chuyên Tu luôn tổ chức lễ vu lan báo hiếu cho Phật tử. Mỗi dịp như thế này là một dịp chúng ta lại khắc sâu hơn tình thương yêu của cha mẹ, và tự nhủ hãy luôn nhớ thương mẹ cha và sống tốt hơn trong cuộc đời. Mẹ cha là người sẽ luôn dõi theo con dù ở bất cứ phương nào.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart