Ơn nghĩa sinh thành – Bài giảng hay nhất của thầy Thích Thiện Thuận

 Bài thuyết giảng Ơn nghĩa sinh thành được thầy Thích Thiện Thuận trình bày tại chùa Pháp Lạc, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. nội dung bài thuyết giảng là những dẫn chứng, phân tích công lao to lớn của các đấng sinh thành. Từ đó giúp cho mọi người biết thêm tin yêu và kính trọng cha mẹ người có công đưa ra đến thế giới này. Sau đây Kính mời quý phật tử và mọi người cùng chú ý lắng nghe bài thuyết giảng!

on-nghia-sinh-thanh-thich-thien-thuan

 Ơn nghĩa sinh thành

https://www.youtube.com/watch?v=J7dhCwaIAqA

Đức Phật đã từng dạy làm người cần phải ghi nhớ 4 ơn to lớn bao gồm ơn cha mẹ, ơn thầy bạn, ôn quốc gia và ơn đàn na tín trí. Trong đó ơn nghĩa sinh thành của cha mẹ là công ơn to lớn nhất. Sẽ chẳng có ai được sinh ra trên đời mà không có cha mẹ cả. Cha mẹ là người đã đưa ta đến với thế gian này và có công dưỡng dục ta thành người. Dù sao mẹ có giàu sang hay nghèo khổ thì vẫn là cha mẹ của chúng ta vẫn là người yêu thương con cái mình hơn hết mọi sự trên đời.

Cuộc sống ngày càng hiện đại phát triển khiến con người ta cũng ngày một ít quan tâm đến đời sống của cha mẹ hơn mà chỉ biết lo toan cho công việc, đời sống cá nhân. Còn cha mẹ thì vẫn luôn ngóng chờ những đứa con vô điều kiện.

 Qua bài thuyết giảng Ơn nghĩa sinh thành Thượng tọa Thích Thiện Thuận muốn nhắn gửi đến những người con khi còn cha mẹ hãy biết quan tâm đến cha mẹ nhiều hơn. Đừng để khi cha mẹ không còn ta mới biết ân hận vì sao trước đây không biết quý trọng ân tình của cha mẹ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart