Pháp thoại Nước mắt của con của Thượng toạ Thích Thiện Thuận

Bài thuyết pháp nước mắt của con do Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng vào ngày 29/9/2015 tại chùa Tam Quang, Busan, Hàn Quốc.

nuoc-mat-cua-con-thich-thien-thuan

Nước mắt của con – những người tha hương kiếm sống

Nước mắt của con, giọt nước mắt muộn màng

Bài thuyết pháp nước mắt của con do Thượng toạ Thích Thiện Thuận thuyết giảng nhân dịp Lễ Vu Lan báo hiếu năm 2015 cho những người con xa xứ đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Ai cũng có cha có mẹ, nhưng nhiều khi chúng ta mệt nhoài mưu sinh giữa dòng đời tấp nập, nhưng cũng đồng thời chúng ta mải mê chạy theo những toan tính, phù hoa, bận rộn mà trở nên vô tình với cha mẹ.

https://www.youtube.com/watch?v=5MMqf2fom5k

Video Nước mắt của con – Thích Thiện Thuận

Khi nghe đến những tiếng gọi thiêng liêng mẹ cha, chúng ta luôn nghẹn lòng vì những giọt nước mắt nghẹn ngào trong tim rơi xuống. Nhất là đối với những người con xa xứ.

Công ơn của cha mẹ người đã sinh ra chúng ta với tất cả tình yêu thương, sự hy sinh, nhưng mấy ai trong chúng ta. Điều mà mỗi cha mẹ mong muốn là cuộc đời con có được cuộc sống hạnh phúc và lớn khôn. Niềm mong mỏi đó sẽ theo con suốt cuộc đời.

Với những người con xa xứ, cũng chỉ mong muốn có thể đi xa giúp mình thay đổi cuộc đời, có thể mang đến cuộc sống sung túc hơn cho cha mẹ, cho gia đình. Đó là sự bất đắc dĩ của những người phải xa xứ. Khi nhớ nhà, khi nhớ mẹ, nhớ cha, không thể chạy về nhào vào lòng cha mẹ.

Đó là tâm tình, là những chia sẻ của những Phật tử tại buổi thuyết pháp nước mắt của con tại Busan Hàn Quốc của Thượng toạ Thích Thiện Thuận.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart