Nước mắt chảy xuôi – Thích Thiện Thuận là bậc làm con xin hãy nghe một lần

Nước mắt chảy xuôi là một trong những bài thuyết giáo hay và cảm động nhất về lòng hiếu thảo. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một vài chi tiết có trong nội dung bài giảng và phần video full cho bài thuyết giảng này. Kính mời quý Phật tử và mọi người cùng chú ý theo dõi, lắng nghe!

nuoc-mat-chay-xuoi-thich-thien-thuan

 

Nước mắt chảy xuôi – Thích Thiện Thuận Vu Lan Báo Hiếu 2017

Nước mắt chảy xuôi được Thượng tọa Thích Thiện Thuận thuyết giảng tại Viện Chuyên Tu 2, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vào ngày 20/08/2017, trong dịp Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Nước mắt chảy xuôi là một quy luật tất yếu của của tự nhiên chưa bao giờ thay đổi. Nó cũng giống như tình cảm của cha mẹ dành cho con cái luôn hy sinh hết mình cho các con mà không bao giờ mong chờ sự báo đáp. Đối với cha mẹ cho con của mình có tật nguyền, xấu xa ,tội lỗi đến đâu đi chăng nữa thì cha vẫn không bao giờ bỏ mặc. Nhiều khi vì muốn con mình được tốt hơn, trưởng thành hơn mà cha mẹ có đôi chút nặng lời khiến các con hiểu lầm nhưng ẩn sâu bên trong là tình thương vô bờ bến. Họ chấp nhận tất cả những thiệt thòi, hiểu lầm chỉ để con cái có thể thành người, biết đương đầu với những khó khăn thử thách trong cuộc sống khi không còn có cha mẹ ở bên.

Mỗi dịp Vu Lan Báo Hiếu về lại lúc các bậc con cái thể sự biết ơn công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Điều này rất đáng quý nhưng nó sẽ ý nghĩa hơn khi mỗi ngày chúng ta biết thể hiện sự quan tâm đến cha mẹ nhiều hơn. Làm được như vậy còn ý nghĩa gấp ngàn lần những bông hoa cài lên áo cha mẹ trong ngày Vu Lan.

Shopping cart