Thuyết Giảng Triết Lý Nóng Vội – Thầy Thích Phước Tiến

Bài pháp thoại nóng vội do thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng tại Tịnh Thất Hiền Như (Bang California, Hoa Kỳ) ngày 05-12-2017. Nhanh nhảu, gấp gáp làm một việc gì đó sẽ không dẫn đến kết quả tốt đẹp.

nong-voi-thay-thich-phuoc-tien

Bài thuyết giảng nóng vội của thầy Thích Phước Tiến là một bài giảng hay về cách sống tịnh tâm, cách để đối nhân xử thế. Gấp gáp làm một việc không suy nghĩ là điều không hay trong cuộc sống, nó sẽ làm phá vỡ mối quan hệ bản thân cũng như có thể liên lụy đến những người khác.

Thế nào là nóng vội? Hậu quả của sự nóng vội

Nóng vội là phản ánh sự không kiềm chế của bản thân trước một tình huống sự việc nào. Phản ứng quá nhanh theo góc độ tiêu cực của cảm giác ân hận, không kiềm chế được sự bức bách của mình.

Tính cách này là khuyết điểm lớn nhất của bản thân mỗi người chúng ta. Nếu không khôn khéo kiềm chế lại sự nóng vội đó thì có thể làm phá vỡ đi nhiều mối quan hệ tình cảm, người thân, và dễ mang lại những hậu quả khôn lường cho bản thân. Khi ai đó không kiềm chế sự nóng nảy của bản thân thì đó có thể là điểm mà kẻ thù lợi dụng để đưa ta vào cạm bẫy mà họ đã định sẵn.

Cách kiềm chế sự nóng vội

Để có thể kiềm chế sự nóng vội, bạn phải tập tính tịnh tâm để có được sự bình tĩnh, cách nhìn nhận mọi việc một cách thấu đấu, cặn kẽ, phải biết kiềm chế đi sự giận dữ. Tập thói quen sống ung dung tự tại, bao dung độ lượng, tập thiền cũng là cách kiến ta tịnh tâm tốt nhất. Hãy giữ được sự bình tĩnh trong mọi trường hợp, đừng bao giờ nóng vội.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart