Nỗi buồn của mẹ – Thích Thiện Thuận

Mẹ có bao nhiêu nỗi buồn lo cho cuộc đời của mình, nhưng chúng ta có bao giờ hiểu. Bài thuyết pháp Nỗi buồn của mẹ do Thầy Thích Thiện Thuận thuyết giảng tại Đăk Nông sẽ cho ta thấu hiểu điều này.

noi-buon-cua-me-thich-thien-thuan

Nỗi buồn của mẹ trong cuộc đời này có rất nhiều nhưng ai thấu hiểu

Nỗi bồn của mẹ trên đời

Khi còn nhỏ chúng ta vui buồn có thể biểu hiện ra, không hài lòng chuyện gì chúng ta có thể xụ mặt, biểu hiện ra bên ngoài, nhưng với người lớn thì không. Đối với việc vui hay buồn không dám biểu lộ. Tất cả những điều đó đã hình thành nên một áp lực với những người lớn, nhất là mẹ của mình.

Mẹ đã chịu nhiều gian khổ khi chúng ta khôn lớn thành người, nhưng bao giờ chúng ta hiểu được nỗi buồn của mẹ. Bạn có thể để đến khi học xong đại học, khi đi làm hay khi lập gia đình nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng chúng ta không còn có hội đó nữa.

Video bài thuyết pháp Nỗi buồn của mẹ – Thích Thiện Thuận

Mẹ là người biết hết những vui buồn của con, nhưng khi con lớn khôn, sẽ có lúc lập gia đình thì sẽ chẳng bao giờ đủ nếu bạn chỉ gọi điện thăm mẹ mà không về chơi, hay kề cạnh bên mẹ. Mẹ già đã trăm tuổi còn thương con tắm mươi. Cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay mẹ mới hết lo lắng cho con nên trong những chọn lựa của mình, bạn đừng bao giờ lựa chọn buông mẹ.

Chúng ta có quá nhiều thời gian cho bạn bè, nhưng lại không có thời gian cho mẹ, hằn học, lạnh lùng với người thương yêu mẹ nhất trên đời, vì mẹ là tất cả, cho đi không đòi lại bao giờ. Vì khi cần gì là mẹ sẵn sàng cung ứng và đáp lại cho con.

Nếu một mai không có m ta sẽ sống sao? Một câu hỏi còn văng vẳng bên tai khi nghe bài thuyết pháp nỗi buồn của mẹ do Thầy Thích Thiện Thuận giảng tại chùa Pháp Hoa, Đăk Nông vào ngày 28/7/2015.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart