Niềm vui thật sự của bạn là gì? – Thích Thiện Thuận

Niềm vui thật sự của bạn là gì? Là bài thuyết giảng rất ý nghĩa của Thượng tọa Thích Thiện Thuận .Sau đây chúng tôi xin gửi các bạn nội dung và phần video chi tiết của bài giảng. Kính mời quý Phật tử và mọi người cùng chú ý theo dõi, lắng nghe!

niem-vui-that-su-cua-ban-la-gi

Niềm vui thật sự của bạn là gì? – Thích Thiện Thuận

 Niềm vui thật sự của bạn là gì? là bài thuyết giảng được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày trong một chương trình chất lượng cuộc sống ,tại nhà hàng chay Mandala,TP Hồ Chí Minh.

 Niềm vui thật sự của bạn là gì? Câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết chắc câu trả lời chính xác của mình là gì. Niềm vui là thứ mà con người ai cũng vẫn có trong cuộc sống để xua tan đi những mệt mỏi, khổ đau, bất hạnh. Nhiều người tìm kiếm niềm vui ở những chốn xa hoa, lộng lẫy một số khác lại tìm niềm vui ở chính những thứ tồn tại quanh mình. Vậy chính xác đâu mới là nơi tồn tại niềm vui đích thực? Câu trả lời chính là ở trong tâm mỗi con người khi tâm hồn được thanh thản, an lạc tự khắc sẽ có niềm vui. Còn nếu tâm trí lúc nào cũng bị bủa vây bởi những toan tính thiệt hơn thì không bao giờ chúng ta có được niềm vui đích thực cho dù có được mọi thứ trong tay. Mỗi con người đều phải thích nghi với những nghịch cảnh để tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Niềm vui được tìm thấy trong nỗi đau, trong những mất mát mới khiến người ta thêm yêu và tin tưởng vào bản thân. Không phải mọi khó khăn nghịch cảnh đều dẫn tới nỗi buồn mà quan trọng là cách chúng ta nhìn nhận chúng ra sao. Niềm vui hay nỗi buồn tất cả đều phụ thuộc vào cách chúng ta nhìn nhận mọi vấn đề vậy nên hãy có cái nhìn tích cực hơn trong mọi vấn đề.  Đó chính là thông điệp mà bài giảng muốn gửi đến người nghe.

Shopping cart