Niềm tin qua sông mê – Thích Thiện Thuận hay nghe để giác ngộ

 Niềm tin qua sông mê là một trong số những bài thuyết giảng rất hay và vô cùng ý nghĩa về những sự u mê, lạc lối của mỗi con người. Chắc hẳn sau khi nghe xong bài thuyết giảng này ta sẽ bắt gặp mình trong đó để rồi phải biết làm sao để giác ngộ đúng lúc. Vậy hãy cùng chúng tôi dành chút thời gian để cùng lắng nghe bài thuyết giảng của thầy Thích Thiện Thuận này nhé!

niem-tin-qua-song-me-thich-thien-thuan

Niềm tin qua sông mê – bài thuyết giảng ý nghĩa nhất của thầy Thích Thiện Thuận

 Niềm tin qua sông mê được thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại chùa Xuân Thọ, tỉnh Đồng Nai.

 Sống trên đời ai cũng có những lúc u mê, lạc lối trong cơn say cuộc đời để rồi ta cứ loay hoay, vùng vẫy mà không thể thoát ra nổi. Con người không thoát ra khỏi những mối ưu phiền này là vì còn bị tâm mê và chấp niệm chi phối. Những tâm mê, chấp niệm này rất khó để con người ta có thể từ bỏ vì nó vốn đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. Giống như câu chuyện một người đàn bà mất đi đứa cháu đã đến hỏi Đức Thế Tôn “ Tại sao đứa cháu của con lại chết “, Ngài hỏi lại bà “ Vậy trong thành này mỗi ngày có nhiều người chết không? ,người đàn bà liền trả lời “ Mỗi ngày trong thành này cũng có vài người chết “ Đức Thế Tôn liền hỏi là bà “ Vậy bà có thể khóc và đau buồn cho từng người như cháu bà được không? “. Câu hỏi của Đức Thế Tôn làm bà chợt tỉnh ngộ, bà nhận ra rằng sinh -ly – tử – biệt ở trên đời này là điều không thể tránh khỏi. Và từ đó và đi theo con đường tu tập rũ bỏ mọi muộn phiền ở thế gian này.

Từ cuộc đối thoại giữa người đàn bà bị mất cháu và Đức Thế Tôn đã giúp cho chúng ta nhận ra rằng mọi thứ ở trên thế gian này đều là sự giả tạm. Cho dù có yêu thương đến mấy thì cũng sẽ có ngày phải chia lìa. Vậy hãy cứ sống một cách vui vẻ, trân trọng từng phút giây khi còn được bên nhau để rồi có chia lìa vẫn có những thời khắc đẹp nhớ về. Đây cũng chính là thông điệp mà bài thuyết giảng Niềm tin qua sông mê muốn nhắn gửi đến mọi người.

Shopping cart