Thuyết Giảng Những Việc Không Nên Ở Đời – Thầy Thích Phước Tiến

Bài pháp thoại những việc không nên ở đời của thầy Thích Phước Tiến chia sẻ tại tư gia Phật tử Diệu Hoa thành phố Toronto, Canada vào ngày 30/09/2017. Nội dung bài giảng, thầy đề cập vấn đề những việc nên tránh mà con người chúng ta đã và đang làm.

nhung-viec-khong-nen-o-doi-thay-thich-phuoc-tien

Những việc không nên ở đời giống như kiểu thấy người khác làm, thành công và cố gắng bắt chước theo khuôn mẫu của người đó. Trong cuộc sống, học hỏi và noi theo những tấm gương đi trước cũng tốt nhưng cũng phải có chủ kiến riêng của mình. Chúng ta sẽ tìm hiểu nhiều hơn trong bài viết này!

Một số lưu ý những việc không nên ở đời

Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta phải thật sáng suốt và nhận biết rõ những việc không nên ở đời. Đừng trở thành con người yếu hèn khi gặp một vấn đề khó khăn nào đó là liền trốn tránh, chúng ta chỉ đang lãng phí thời gian của chính mình.

Hãy mạnh mẽ đối diện khó khăn và vượt qua nó. Bạn cũng đừng cố gắng trở thành bản sao của người khác, suốt ngày suy nghĩ viển vông mà ảo tưởng, hy vọng. Thành công chỉ đến với những người biết phấn đấu, nỗ lực và hoàn thiện mình nhiều hơn nữa.

Để sống được thoải mái nhất

Đừng để sự lừa dối của tâm kiểm soát bản thân, hãy trung thực với chính mình trước đã thì mới chân thành với người khác được. Bạn cũng không nên sống mãi trong quá khứ, mà hãy nghĩ cho hiện tại và tương lai. Chuyện gì qua rồi thì hãy cho nó qua đi, bắt đều một cuộc sống mới và tận dụng thời gian cho những điều ý nghĩa hơn.

Đừng lợi dụng nhược điểm của người khác làm ưu thế cho bản thân mình, hãy tập cách sống vị tha, bao dung cho những lỗi lầm của người khác, cũng như tạo cơ hội mới cho họ. Bạn tránh để cái tôi lớn hơn nhận thức, tư duy, suy nghĩ, cố chấp tranh luận vấn đề mà biết rõ ai là người sai.Và bạn cũng không được cho phép bản thân phá vỡ mọi quy tắc, chuẩn mực mà mình đã cố gắng thực hiện.

Đó là những việc không nên ở đời, chúng ta phải cố gắng khắc sâu để luôn được thoải mái nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart