Những nấc thang hạnh phúc – Thích Thiện Thuận

Những nấc thang hạnh phúc đó là những cung bậc cảm xúc của con người trong cuộc sống. Vậy làm sao để đạt được cuộc sống hạnh phúc, đó là nội dung bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Thiện Thuận.

nhung-nac-thang-hanh-phuc-thich-thien-thuan

Những nấc thang hạnh phúc có được từ tu tập

Những nấc thang hạnh phúc của chúng ta

Khi tu tập theo con đường của Phật là chúng ta đang muốn tìm cho mình một cuộc sống hạnh phúc hơn, loại bỏ đi những điều đau khổ trong cuộc sống.

Trong cuộc sống chúng ta thấy được rằng cuộc sống có những điều không bền chắc. Bởi vậy, hạnh phúc làm nên từ tình yêu, từ tình thân, từ những điều khác đến từ nhân duyên, nhưng đó không phải là chỗ nương tựa bền chắc trong tâm của mình để đời này, đời sau có cuộc sống hạnh phúc.

https://www.youtube.com/watch?v=ZW4V4Z2JqkY

Video Những nấc thang hạnh phúc – Thích Thiện Thuận

Chúng ta dựa vào Phật để hiểu hết về những đau khổ, giải trừ nó, nương tựa vào con đường giải trừ khổ đau. Người kinh doanh có phương thức riêng. Ít nhất là người ta dựa vào phương thức đó để giúp mình hạnh phúc hơn trong cuộc sống của mình.

Chúng ta phải tìm một điều gì đó để có hạnh phúc lâu bền hơn. Đó là những điều mà Thượng toạ Thích Thiện Thuận muốn nói đến trong bài thuyết pháp Những nấc thang hạnh phúc.

Cuộc đời chúng ta nếu đã thoát khỏi những tham – sân – si, những điều khiến cho ta khổ đau trong cuộc đời. Do đó, nương tựa vào những con đường chân chánh của Phật pháp để giúp mình có cuộc sống hạnh phúc, đó không chỉ là những gì chúng ta nhìn thấy nhất thời mà là cuộc sống hạnh phúc lâu bền hơn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart