Những Lời Khuyên Tâm Huyết – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Bài giảng Những Lời Khuyên Tâm Huyết được thiền sư Thích Nhất Hạnh trình bày trong khóa tu Mùa Đông năm 1994. Sau đây kính mời quý Phật tử và mọi người cùng lắng nghe bài giảng!

nhung-loi-khuyen-tam-huyet-thich-nhat-hanh

Những Lời Khuyên Tâm Huyết

Những lời khuyên tâm huyết của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ giúp mỗi người thêm hiểu về ý nghĩa của chánh niệm và làm thế nào để thực tập chánh niệm vào cuộc sống.

Con người thường có thói quen tham lam ôm hết mọi việc vào người nhưng rồi kết quả lại không giống như họ mong muốn. Vậy thay vì ôm đồm quá nhiều thứ một lúc thì hãy tập trung vào một việc trước. Chánh niệm là cần phải có một quá trình rèn luyện .Giống như việc một cậu học trò có thể rất thông minh nhưng nếu không rèn thì sự thông minh ấy sẽ không được phát hơn và biến thành kết quả được.

Ta cần phải thực tập chánh niệm để hiểu được chính bản thân mình trước rồi đến những người xung quanh. Bởi chúng ta không thể tồn tại một cách riêng biệt được mà phải có những mối quan hệ khác, đặc biệt là mối quan hệ với những người thân trong gia đình. Nếu gia đình chúng ta đang gặp khó khăn, đau khổ thì chánh niệm sẽ giúp ta thấu hiểu được những đau khổ ấy.

Chánh niệm là thứ rất cụ thể mà không hề trừu tượng như ta thường nghĩ. Chánh niệm có mặt trong từng bước chân và hơi thở của mỗi con người. Học cách bước đi chậm rãi và luyện tập để có hơi thở nhẹ nhàng cũng là một cách thực tập.

Những Lời Khuyên Tâm Huyết – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

https://www.youtube.com/watch?v=aF3LoHftLQ4

Bài giảng Những Lời Khuyên Tâm Huyết gồm nhiều các triết lý sâu xa khác hãy nghe để thấu hiểu chúng hơn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart