Những giá trị tinh thần trong cuộc sống – Thích Thiện Thuận

Những giá trị tinh thần trong cuộc sống là bài thuyết giảng mang nhiều ý nghĩa về các giá trị đích thực mà đời người cần theo đuổi. Vậy hãy cùng chúng tôi dành chút thời gian để lắng nghe và suy ngẫm những bài học mà thầy Thích Thiện Thuận muốn truyền tải đến mọi người.

nhung-gia-tri-tinh-trong-cuoc-song

Những giá trị tinh thần trong cuộc sống

https://www.youtube.com/watch?v=RSafRMEcVeM

Bài thuyết giảng những giá trị tinh thần trong cuộc sống được thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại chùa Yên Phú, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội, trong khóa tu sáng tạo trong đời sống 2016.

Vật chất và tinh thần là hai điều luôn luôn tồn tại song hành với nhau ở mỗi con người. Tuy nhiên với đời sống hiện đại ngày nay người ta thường thiên về vật chất hơn là tinh thần. Những giá trị về vật chất khiến cho nhiều người bất chấp tất cả để đạt được chúng. Chỉ vì tiền tài, của cải, danh vọng con người có thể quên đi những giá trị tinh thần trong cuộc sống. Đến rồi sau này phải nhận kết cục đắng cay không thể sửa chữa.

Qua bài thuyết giảng thượng tọa Thích Thiện Thuận muốn khuyên mọi người nên biết cân bằng giữa giá trị vật chất và giá trị tinh thần trong cuộc sống. Giá trị tinh thần ở đây có thể là về mặt cảm, sức khỏe, những mối quan hệ trong đời sống và nhiều thứ khác không đong đếm bằng tiền được. Tất cả những giá trị này góp phần định hình nền số phận, tính cách của mỗi người. Đặc biệt đối với người phật tử chân chính thì lại càng phải biết coi trọng những giá trị về tinh thần hơn để khi người đời nhìn vào sẽ thấy được những điểm tốt đẹp trong Phật pháp.

Shopping cart