Những câu chuyện có thật về nhân quả và mối nhân duyên giữa con cái và cha mẹ

Nghe bản audio trên youtube

Những câu chuyện có thật về nhân quả và Phật pháp nhiệm màu sẽ giúp cho mỗi chúng ta dành ra một khoảng lặng để suy ngẫm lại những gì đang xảy ra xung quanh mình trong cuộc sống xô bồ hiện tại.

Cuộc đời có những quy luật khó tin nhưng có thật, những câu chuyện nhân quả báo ứng tưởng chừng như không thể xảy ra những lại tồn tại nhằm cảnh tĩnh mọi người. Hãy cùng tìm hiểu những câu chuyện nhân quả có thật mà chúng tôi chia sẻ để tự rút ra cho bản thân mình bài học cần thiết trong cuộc sống nhé!

1. Luật nhân quả: Kiếp trước làm kiếp này chịu

Có một người đàn ông tên là Phùng Thụ Nam sống tại phủ Hà Giang xưa. Ông là người có tài viết lách và rất thông minh. Tuy nhiên, ông cũng gặp được nhiều cơ hội nhưng không hiểu sao mãi vẫn chưa thành công được. Cuộc sống của ông cứ mãi nghèo khổ và thâm tâm luôn chất chứa nhiều nỗi buồn.

nhung-chuyen-co-that-ve-nhan-qua-va-phat-phap-nhiem-mau

Vào một ngày nọ, ông tời miếu thờ và thỉnh cầu thần linh cho ông biết tại sao số mệnh của mình lại như vậy. Đêm về ông nằm mơ thấy có người nói với ông rằng: “Vận mệnh kiếp này của ngươi là do chính ngươi tạo ra. Do đó, ngươi không nên oán hận về những khổ nạn mà ngươi đang gánh chịu. Kiếp trước, ngươi là một người giả dối chuyên lừa gạt người khác để đạt mục đích của cá nhân mình. Khi gặp kẻ phạm pháp ngươi tìm cách biện giải giúp người đó chỉ để nhận sự mang ơn. Còn khi gặp người tốt thì đem lòng ganh ghét thù hận để quy kết tội cho người ta. Ngươi đúng là một con người xảo quyệt. Hễ ai động chạm đến lợi ích của ngươi là ngươi liền tìm cách hãm hại họ. Vẻ ngoài ngươi tỏ ra là một con người thân mật, ân cần chu đáo nhưng bên trong ngươi là người giả tạo, đạo đức giả làm mọi việc chỉ vì lợi ích của bản thân mình. Vậy ngươi thử nhìn vận mệnh kiếp này của mình như vậy có xứng đáng không?”.

Phùng Thụ Nam nghe xong liền hốn hận vô cùng, không lâu sau lâm trọng bệnh mà chết. Đây chính là cái nghiệp mà ông phải gánh chịu do kiếp trước ông đã làm quá nhiều việc sai trái.

2. Câu chuyện nhân quả về việc bị báo ứng vì phá vỡ tượng Phật

Tại chùa Hưng Quốc thuộc huyện Bác Hưng, TP. Tân Châu, Sơn Đông, Trung Quốc có một bức tượng Phật được gia công bằng đá vô cùng nổi tiếng với chiều cao 8,5m được người dân đặt tên là Tượng Phật Trượng Bát.

nhung-chuyen-co-that-ve-nhan-qua-va-phat-phap-nhiem-mau

Liên quan đến bức tượng Phật này đã có một câu chuyện xảy ra như sau:

Trong thời kỳ Cách mạng Văn hóc hàng loạt đền thờ, chùa chiềng, tượng Phật,… bị phá bỏ và ngay cả tượng Phật này cũng không phải ngoại lệ. Người đứng đầu cuộc cách mạng này đã mượn lý do đó để lập thành tích tạo thêm uy nghiêm cho mình. Ông vừa đập vừa bắn phá điên cuồng.

Tới lượt Tượng Phật Trượng Bát này, ông đã ra lệnh bắn vào 2 con mắt trước. Sau đó, huy động cả nhóm người ra lệnh vừa đập vừa phá vô cùng quyết liệt. Tuy nhiên, bức tượng Phật vẫn hiên ngang không bị đổ.

Bức tượng không hề xoay chuyển, ông tức giận liền dùng dây cột rồi dùng máy kéo chuyện động hết cỡ, cuối cùng đầu tượng bị lìa ra và văn xuống đất. Để thỏa cơn tức giận của mình ông ta đùng sứng bắn liên tiếp vào mắt của bức tượng.

Không lâu sau đó, trong một lần ngồi cạnh ghế lái của chiếc máy kéo, vì bất cẩn người này đã bị ngã khỏi xe và ngay lập tức bị bánh sau của xe kéo cán qua cổ khiến đầu rớt ra ngoài và bị nghiền mát chết tại chỗ. Đây chính là một câu chuyện có thật về nhân quả, báo ứng nhãn tiền gieo nhân nào ắt gặt quả nấy.

3. Mối nhân duyên giữa con cái và cha mẹ

Xưa kia, mở một ngôi làng nọ có cặp vợ chồng bị hiếm muộn, mãi sau đó họ mới có được một đứa con gái. Tuy nhiên, cô gái mang nhiều bệnh tật ốm đau liên miên nên được ba mẹ vô cùng nuông chiều.

Bao nhiêu của cải trong nhà lần lượt ra đi để chữa bệnh cho cô gái. Đến khi cô 18 tuổi chỉ còn lại con ngựa là gia tài duy nhất. Đến một ngày nọ, cô gái nói với ba mẹ rằng cô muốn ăn thịt ngựa. Vì thương con suốt ngày đau ốm nên quyết định là thịt con ngựa để bồi dưỡng cho con mặc dù ông bài rất yêu quý nó.

Tuy nhiên, không hiểu sao chỉ sau vài canh giờ sau khi ăn thịt ngựa cô gái đã lăn ra chết. Ba mẹ cô vô cùng đau buồn kêu khóc văng trời. Đây chính là nỗi mất mát lớn nhất của họ.

nhung-chuyen-co-that-ve-nhan-qua-va-phat-phap-nhiem-mau

Họ không biết tại sao lại mất đi con gái. Thấy như vậy, một người đã mách cho ông bà khuyên họ đến tìm vị hòa thượng vì ông ấy có thể lý giải được nhiều câu chuyện ly kỳ.

Vượt qua những chặng đường gian khổ, cuối cùng họ đã tìm đến nơi ở của vị hòa thượng kia. Sau khi nghe kể về câu chuyện của cô gái. Vị hòa thượng không nói lời nào chỉ ngồi thiền suốt nửa ngày. Sau đó ông nói rằng kiếp trước hai vợ chồng người nông dân này vẫn còn mang nợ cô con gái một khoản tiền lớn mà kiếp này cần phải trả. Ông từ tốn giải thích mọi chuyện cho vợ chồng người nông dân hiểu:

Kiếp trước cô con gái chính là một tiểu thư đài cát của gia đình khá giả. Vào năm cô tròn 18 tuổi, cô đã cùng cha mẹ mình đi thăm bà con, trên đường đi bất ngờ gặp đoàn cướp. Đúng đầu nhóm cướp đó chính là con ngựa của vợ chồng người nông dân.

Còn hai vợ chồng người nông dân khi đó chính là thuộc hạ của nhóm cướp. Bọn chúng đã cướp sạch tài sản của gia đình cô, giết chết cha mẹ cô và tên cầm đầu còn cưỡng hiếp làm nhục cô gái. Khi đó, cô gái đã leo lên vách núi tử tự. Trước khi chết cô thề sẽ lấy đầu tên tướng cướp để trả thù.

Chính vì nghiệp chướng quá nặng nên khi chết đi tên tướng cướp đã bị đầu thai thành súc vật. Vợ chồng người nông dân do cải tính hướng thiện nên vẫn được đầu thai làm người. Vị tiểu thư kia đã được đầu thai làm con gái của vợ chồng người nông dân nhằm đòi lại món nợ lúc trước.

Sau khi nghe lời giải thích về câu chuyện nhân quả có thật của vị hòa thượng, hai vợ chồng người nông dân đã ngẫm ra được nhiều điều. Từ đó hai người hướng thiện mong muốn giải hết nghiệp ác của mình.

Phải chăng luật nhân quả là có thật? Nhân quả báo ứng chính là quy luật xưa nay không sai lệch. Người làm việc ác ắt sẽ tự chuốc lấy tai họa. Chính vì thế, tâm hướng thiện và quy chính từ bỏ tâm địa độc ác chính là điều nên làm.

———————

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart