Những chiếc bẫy của cuộc đời – Thích Thiện Thuận

Trong bài thuyết giảng những chiếc bẫy của cuộc đời gồm 3 phần của Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại Chùa Phật học Xá Lợi sẽ giúp bạn có những thấu hiểu hơn tham trong lòng mình để rồi mắc bẫy trong cuộc sống.

nhung-chiec-bay-cuoc-doi-thich-thien-thuan

Những chiếc bẫy cuộc đời có nhiều áo dài

Những chiếc bẫy của cuộc đời

Ai trong cuộc đời cũng có những lầm lỡ, có những bước sa chân, không quyền lực thì lợi dụng tiếng khen. Xung quanh chúng ta thì luôn có những chiếc bẫy xinh đẹp, nếu ta chấp nhận và không nhìn thấy nó mà chỉ thấy sự hào nhoáng của nó thì chúng ta sẽ phải khổ đau suốt đời.

Có rất nhiều những cái bẫy mà ta sụp vào mà không hề nhận ra cho đến khi ta khổ không thể nhận ra. Có những loại bẫy rất đẹp như thảm nhung để kéo chúng ta đi lên. Trong đó có tiếng khen mà ai cũng thích bước chân vào trong đó.

Video Những chiếc bẫy của cuộc đời – Thích Thiện Thuận Phần 1, Phần 2, Phần 3

Tiếng khen là cạm bẫy lớn nhất của những Phật tử.

Tại sao chúng ta thích tiếng khen, đó là kiêu ngạo, đó là ngã chấp. Mình thấy mình tốt, mình thấy mình xứng đáng được khen… Khi đó chúng ta sẽ vấp phải nhiều sai lầm, có thể sẽ khiến cuộc đời của mình khổ đau hơn. Tuy nhiên, lời khen như thế nào cho đúng và khi nào thì ta biết nhận lời khen thì sẽ không bị mất đi điều này.

Trong phần 2 của Những chiếc bẫy cuộc đời của Thầy Thích Thiện Thuận nói về lợi dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của chúng ta.

Phần 3 của bài thuyết giảng này về cạm bẫy tình yêu có rất nhiều những tranh cãi khác nhau. Nhưng cũng là điều gây nên đau khổ cho rất nhiều người.

Những chiếc bẫy cuộc đời có rất nhiều mà chúng tả phải thấu hiểu rồi vượt qua.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart