Những bước thăng trầm – Thích Thiện Thuận nghe để thêm trân trọng cuộc sống

Những bước thăng trầm là một trong những bài thuyết giảng mang nhiều bài học, ý nghĩa nhân văn sâu sắc của thầy Thích Thiện Thuận và thầy Thích Hạnh Bảo. Sau đây sẽ phần giới thiệu khái quát nội dung và phần video bài thuyết giảng chi tiết. Kính mời quý Phật tử và mọi người cùng chú ý theo dõi và lắng nghe!

nhung-buoc-thang-tram-thich-thien-thuan

 

Những bước thăng trầm – Thích Thiện Thuận mới nhất

Những bước thăng trầm là bài thuyết giảng trong chuyên đề cuộc sống cùng tên của Thượng tọa Thích Thiện Thuận và Thích Hạnh Bảo. Bài thuyết giảng được trình bày trong khóa huấn tu lần thứ 47 tại Viện Chuyên Tu, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vào ngày 19/11/2017.

Những bước thăng trầm không chỉ đơn thuần là bài giảng phân tích về những thăng trầm, được mất của đời người mà rất nhiều các bài học sâu sắc khác khiến người nghe suy ngẫm về trách nhiệm của bản thân với gia đình và xã hội. Thăng trầm ở đời người là điều mà bất kỳ ai đều không thích tránh khỏi. Chúng như những chất xúc tác để bản thân mỗi người được trưởng thành, bản lĩnh hơn. Từ những thử thách này con người ta mới biết thêm yêu và trân trọng những gì mình đang có. Nếu cuộc đời lúc nào cũng chỉ có những nốt thăng không thôi thì đâu còn gọi là cuộc đời mà phải có những nốt trầm đan xen vào. Nhờ vậy mà người mới có những khoảng lặng để chiêm nghiệm những mình đã làm được, những gì mình đã đánh mất.

Trong bài thuyết giảng 2 thầy cũng không quên cảm các bậc tiền nhân đã công khai phá và tạo dựng nên tu viện. Lời cảm ơn này cũng đồng thời nhắc nhở mọi cần biết thể hiện sự biết ơn với những có công gây dựng lên đất nước.

Shopping cart