Nhận thức về chánh niệm – Thích Thiện Thuận

Nhận thức về chánh niệm là bài thuyết giảng được thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại chùa Thiền Tôn 2, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Sau đây kính mời quý phật tử và mọi người cùng lắng nghe bài thuyết giảng này !

nhan-thuc-ve-chanh-niem-thich-thien-thuan

Nhận thức về chánh niệm

1.Chánh niệm là gì?

Chánh niệm là Khi con người ta biết tự nhìn nhận lại bản thân mình về các mặt như quan niệm sống, ý thức được những gì đang xảy ra với bản thân mình ở hiện tại. Quan trọng hơn hết chánh niệm là trực tiếp cận được với thực tại, nhận biết được những gì đang xảy ra quanh chúng ta.

2.Cần làm để phát huy chánh niệm

Nhận thức về chánh niệm có vai trò rất quan trọng với mỗi con người. Vì vậy muốn phát huy được chánh niệm ta cần phải học cách tu tập hay chánh niệm chính là một phương pháp tu tập. Phương pháp tu tập này giúp con người nâng cao trí tuệ ,giải thoát khỏi những muộn phiền, làm chủ được bản thân trước những cám dỗ. Quan trọng hơn hết khi nhận thức về chánh niệm một cách đúng đắn sẽ giúp cho mọi người định hướng đúng đắn về cuộc đời mình hơn. Từ đó Con người ta biết học tập, lao động phấn đấu để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

 Bài thuyết giảng nhận thức về chánh niệm của thầy Thích Thiện Thuận có thời lượng khoảng 100 phút thường sẽ khiến người nghe hơi nản nhưng với phong cách thuyết giảng thu hút, sự hài hước của thầy. Cộng với những triết lý rất sâu sắc sẽ khiến cho người nghe không bị cảm thấy buồn tẻ mà luôn hào hứng từ đầu đến cuối bài giảng. Nếu là người yêu thích những bài giảng của thầy Thích Thiện Thuận thì đừng bỏ qua bài giảng rất hay và ý nghĩa này.

Shopping cart