Thuyết giảng Nhân thừa Phật giáo cùng hòa thường Thích Giác Hạnh

Nhân thừa Phật giáo cùng hòa thường Thích Giác Hạnh – Tu bằng cách nào để mỗi chúng ta nhận được sự an lạc trong kiếp này và cả kiếp sau. Điều này đã được hòa thường Thích Giác Hạnh nhắc đến trong một buổi thuyết giảng diễn ra tại tư gia phật tử Chúc Huệ – Chúc Thật, vùng Cabramatta West, Sydney – Úc Châu vào ngày 17/11/2012 nhằm ngày mùng 4 tháng Mười năm Nhâm Thìn. 

nhan-thua-phat-giao-thich-giac-hanh

Đạo Phật chia ra Ngũ thừa Phật giáo tức là 5 bậc: Nhân thừa, Thiên thừa, Thanh văn thừa, Duyên giác thừa, Bồ Tát thừa. Bậc thứ nhất chính là Nhân thừa. Nhân thừa tức là dạy cho phật tử cách tu để có được lợi ích thiết thực ngay trong kiếp này và kiếp sau.

Như vậy, trước khi thoát sanh các phật tử phải biết sanh tử có bao nhiêu con đường để chọn một con đường. Phật dạy luân hồi trong Lục đạo có các con đường sau: địa ngục, nga quỷ, súc sanh, người, a tu la , trời. Tránh địa ngục là nơi u minh tăm tối chẳng ai muốn tới đó cả. Tu là tránh những đường khổ như thế và tu còn để khỏi đọa nga quỷ. Nga quỷ là loài quỷ đói còn tồn tại rất nhiều trong nhân gian, chúng sống lầm than khổ sở, không có gì để ăn. Nên Phật dạy chư Tăng Ni mỗi chiều đều phải cúng cô hồn, nghĩa là cho loài quỷ đói ăn.  Trong thực tế, chúng ta vẫn chưa thấy địa ngục, nga quỷ khổ như thế nào nhưng mà súc sanh thì sự khổ lại đầy trước mắt, ai cũng từng thấy. Cho nên, khi chúng ta chọn con đường tu đạo thì tuyệt đối tránh ba con đường ấy: địa ngục, nga quỷ và súc sanh.

Nhưng làm cách nào để tránh ba con đường ấy ra? Thầy Thích Giác Hạnh đã nói rất cụ thể về Nhân thừa Phật Giáo trong một buổi thuyết giảng với quý phật tử ở Sydney – Úc Châu. Mời các bạn đón xem để có cách tu đúng đắn theo lời dạy của Phật, không mê tín dị đoan, không quá tin vào những gì quá thần thông mà lại tự chuốc họa vào thân.

Mời các bạn xem buổi thuyết giảng cùng các phật tử về chủ đề Nhân thừa phật giáo của hòa thường Thích Giác Hạnh:

https://www.youtube.com/watch?time_continue=7&v=p_dk7oZlAkE

Video: Nhân thừa Phật giáo cùng hòa thường Thích Giác Hạnh

Nếu thấy video này bổ ích đừng quên nhấn share để người thân, bạn bè của mình cùng nhận được thật nhiều những lời Phật dạy.

Theo thuyetgiangphatphap.com

Shopping cart