Nhân duyên giàu nghèo – Thích Thiện Thuận

Có lẽ bạn chỉ nghĩ đến cuộc sống giàu nghèo, nhưng thực chất nhân duyên giàu nghèo cũng là một điều không thiếu trong cuộc sống của bạn. Bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Thiện Thuận sẽ lý giải điều này.

nhan-duyen-giàu-ngheo-thich-thien-thuan

Nhân duyên của chúng ta tuỳ thuộc vào cách sống của chính mình

Nhân duyên giàu nghèo là bài pháp thoại mà thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại Tổ đình Long Khách của An giang, giúp chúng ta hiểu hơn về nhân duyên đời người. Tại sao có nhiều người có những may mắn, thuận buồm xuôi gió hơn hơn những người khác. Đó cũng là nhân duyên.

Nhân duyên giàu nghèo trong đời người

Khi nói đến nhân duyên nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc chúng ta có nhân duyên với một ai đó, thường là về tình yêu. Nhưng thực chất nhân duyên đó là sự gặp gỡ và kỳ ngộ của người với người mà thôi.

Video bài thuyết pháp Nhân duyên giàu nghèo – Thích Thiện Thuận

Đơn giản như trong rất nhiều người nghe thuyết pháp, yêu Phật nhưng lại không có cơ hội để nghe thuyết giảng Phật Pháp, được đến chùa, được biết đến các vị thượng toạ để có thể nghe pháp. Đó là những người có phước hơn so với những người khác.

Nhiều lúc chúng ta có những khúc quanh của cuộc đời, không có thu nhập ổn định, không có sự ổn định. Tuy nhiên, chúng ta sẽ có thời gian này, thời gian khác cũng như có những người sống giàu có nửa đời người nhưng nửa đời sau lại nghèo khổ.

Bạn có thể than thở sao tôi khổ thế này, nhưng tất cả là nghiệp của chúng ta, đó là nguyên nhân mình có thể giàu có, nghèo hèn hay bệnh tật, làm gì cũng không thành, làm gì cũng không được. Nghiệp chúng ta đã tạo trong quá khứ khiến ta không thành tựu được.

Khi nghe bài thuyết pháp nhân duyên giàu nghèo của Thượng toạ Thích Thiện Thuận sẽ giúp tâm ta bình thản hơn trong đời sống hàng ngày.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart