Nhạc thiền giảm giúp đau đầu như thế nào? 3 Bước ngồi thiền để giảm đau đầu

Nghe bản audio trên youtube

Đau đầu là một triệu chứng thường gặp ở nhiều người. Tuy không quá nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng đây là căn bệnh khó chữa. Nhiều người đã uống rất nhiều thuốc tây thuốc đông nhưng vẫn không khỏi. Các bác sĩ ngày nay đã nghiên cứu được với nhiều người nhạc thiền có thể giảm đau đầu hiệu quả. Hãy tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này và cùng lắng nghe các bài nhạc thiền giảm đau đầu ngay dưới đây.

Nhạc thiền giảm đau đầu như thế nào?

Căng thẳng là một yếu tố gây đau đầu phổ biến, và đã có nhiều nghiên cứu cho thấy những lợi ích chung của can thiệp tinh thần – cơ thể với bệnh đau nửa đầu. Tuy nhiên vẫn chưa có nghiên cứu nào đánh giá cụ thể lợi ích của việc ngồi thiền với chứng bệnh này.” (Rebecca Erwin Wells, bác sỹ, phó giáo sư khoa học thần kinh)

Các nhà khoa học đến từ University of Leeds (Anh) cho rằng ngồi thiền 15 phút mỗi ngày sẽ giúp các bệnh nhân giảm đau mà không cần dùng đển thuốc. Thiền đã giảm chứng đau đầu như thế nào?

Thiền giúp tăng khả năng chịu đựng cơn đau đầu

nhac-thien-giam-dau-dau-3

Trong quá trình nghiên cứu của họ, các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm với 24 sinh viên và chia làm 2 nhóm. Họ cho một nhóm ngồi thiền 15 phút mỗi ngày. Sau đó cho họ thử thách khả năng chịu đau bằng cách ngâm bàn tay trong nước đá. Kết quả được là nhóm ngồi thiền có khả năng chịu đau giỏi hơn. Từ kết quả đó ta thấy được là ngồi thiền làm tăng khả năng chịu đau hơn của con người. Chính như vậy, việc giảm đau đầu cũng một phần lấy từ nền tảng đó.

Thiền giúp làm giảm cơn đau đầu nhanh chóng

Các chuyên gia từ đại học Mahathir tại Hoa Kỳ đã khẳng định: Thiền là một trong những cách làm giảm cơn đau đầu nhanh nhất. Những người ngồi thiền 15 phút trở lên mỗi ngày sẽ giảm tới 50% nguy cơ đau đầu. Hình thức tập luyện này cũng cải thiện với các cơn đau huyết áp, đau thần kinh.
“Những người ngồi thiền có thời gian đau đầu được rút ngắn và cảm giác cũng đỡ khó chịu hơn, cho thấy cơ thể chúng ta có khả năng kiểm soát chứng bệnh này. Với khoảng 36 triệu người Mỹ bị chứng đau nửa đầu. Nhu cầu điều trị không dùng thuốc là rất lớn, và các bác sỹ cũng như bệnh nhân cần biết rằng ngồi thiền là một phương pháp can thiệp an toàn và có hiệu quả nhằm đẩy lùi các ảnh hưởng của bệnh” –  Bác sỹ Wells cho biết.

Nhạc thiền tác dụng trực tiếp tới não bộ

Nếu có ai tìm hiểu đến thể loại nhạc sóng não sẽ nhận ra nhạc thiền có tác dụng trực tiếp đến não bộ của chúng ta. Cụ thể là phần não bộ Alpha. Đây là phần não giúp người nghe giải tỏa được stress, đau đầu, cơ thể được thư giãn và tập trung cao độ. Nhiều người khi đang lên cơn đau đầu lại chọn những bản nhạc thiền giảm đau đầu để giảm cơn đau lại. Những bản nhạc được chọn thông thường không mở với âm lượng lớn mà chỉ vừa đủ nghe. Các loại nhạc thiền có thể nghe như : nhạc thiền đàn tranh, nhạc thiền không lời,…

Những bản nhạc thiền giảm đau đầu hay nhất hiện nay

Video Nhạc thiền mới nhất 2019 Thanh tịnh an lạc mỗi ngày

https://www.youtube.com/watch?v=UzSMuCySDjI

Video Nhạc thiền tịnh tâm thư giản giảm căng thẳng mệt mỏi

Video Nhạc thiền tĩnh tâm

3 Bước ngồi thiền giảm đau đầu

nhac-thien-giam-dau-dau

Thông thường người nghe nhạc thiền giảm đau đầu có thể ngồi ở một nơi yên tĩnh hoặc nằm nghỉ ngơi vừa nghe nhạc. Một số người sẽ kết hợp nghe nhạc và ngồi thiền để kết quả cao hơn. Các bước ngồi thiền kết hợp với nghe nhạc thiền để giảm đau đầu như sau.

  • Ngồi thiền trên mặt phẳng trong tư thế xếp bằng truyền thống như lúc ăn cơm. Ngồi khoanh chân, thẳng lưng, hai tay thả lỏng trên đầu gối. Nếu như ngay lúc đó không có điều kiện áp dụng tư thế này bạn có thể chọn ngồi trên một chiếc ghế. Hai chân lúc này buông thõng và chạm đất. Dù ngồi ở bất kỳ tư thế nào thì lưng phải luôn thẳng, giữ cho cột sống thẳng.
  • Sau khi chọn được tư thế thích hợp hãy hít một hơi thật sâu. Tập trung vào hơi thở để biết rằng mình đang hít vào. Sau khi hít vào hãy thở ra và cũng tuyệt đối chú ý vào hơi thở ra.
  • Chúng ta cứ thế lặp lại quá trình trên nhiều lần cho đến khi cảm thấy đỡ đau đầu hơn.

Thiền hay thở đúng chính là cảm nhận được sự luân chuyển dưỡng khí từ mũi. Rồi từ mũi xuống ngực, xuống éo và đi khắp cơ thể.

4 thời điểm thích hợp nhất để ngồi thiền

nhac-thien-giam-dau-dau-1

1. Sáng sớm. Khi vừa thức giấc, dùng vài phút ngồi thiền sẽ giúp não bộ được đánh thức, cơ thể trở nên tỉnh táo để bắt đầu ngày mới.

2. Khi học tập, làm việc. Nếu cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, bạn nên dành ra vài phút ngồi thiền để giải tỏa tinh thần và lấy lại sức lực.

3. Buổi trưa. Ngồi thiền vào buổi trưa có tác dụng tương đương với một giấc ngủ ngắn, giúp cơ thể được phục hồi nhanh chóng.

4. Khi rảnh rỗi. Với những người bận rộn, ngồi thiền có thể tranh thủ vào bất cứ khoảng thời gian nào. Thói quen này sẽ giúp họ khôi phục sức lực một cách tức thì.

Kết luận

Khi tức giận sẽ dẫn đến những cơn đau đầu cho chính bản thân mình.“Mỗi khi có cảm giác tức giận, các chất được phóng thích từ não bộ sẽ nhanh chóng lan tỏa ra khắp cơ thể, khiến chúng ta khó chịu cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhưng các chất này sẽ biến mất khỏi máu trong vòng 90 giây. Nếu sau 90 giây mà chúng ta chưa hết giận, não bộ sẽ tiếp tục tiết ra các chất này và lặp lại vòng tuần hoàn ban đầu”. Kiềm chế cơn tức giận cũng là cách để chúng ta tránh được những cơn đau đầu.

Nhạc thiền giảm đau đầu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đối với những ai đang bị đau đầu mà thuốc không chữa hết. Hãy chia sẻ bài viết để nhiều người biết đến những điều bổ ích như thế này.

Theo thuyetgiangphatphap.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart