Tổng hợp những bài nhạc không lời thư giãn hay nhất hiện nay

Không cần phải là một nhà thần kinh học chúng ta vẫn có thể thấu hiểu âm nhạc. Cũng ảnh hưởng ra sao đối với não bộ của chúng ta. Chẳng ai từng nghe nhạc mà không có chút cảm xúc nào trong đầu. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng có một số loại nhạc không lời thư giãn giúp làm giảm căng thẳng cho người nghe, cải thiện tinh thần và trí tuệ.

Nhạc không lời thư giãn người nghe bằng cách nào

nhac-khong-loi-thu-gian-1

Bất cứ một thể loại nhạc nào cũng tác động đến con người ít nhiều. Một đứa trẻ ngay từ khi còn đang ở trong bụng mẹ đã được khuyến khích nên cho trẻ cùng nghe nhạc với mẹ của chúng. Loại nhạc được khuyến khích có nhạc không lời.

Vậy tại sao lại như thế? Nhạc không lời bằng cách nào đã tác động lên con người?

Nhạc không lời thư giãn tác động trực tiếp vào nhịp tim và huyết áp

Các nhà nghiên cứu về lợi ích của nhạc không lời đã khẳng định rằng: Nếu chúng ta nghe một bản nhạc không lời sẽ làm giảm stress. Do nó làm giảm nhịp tim và huyết áp. Chính như thế mà nhạc không lời thư giãn làm chúng ta thoải mái.

Nhạc không lời thư giãn bằng cách đưa mọi người lại gần nhau hơn

Nhà tâm lý học Michael Jolkovski đã phát biểu rằng âm nhạc cũng giúp trong việc thư giãn, căng thẳng bằng cách giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Chẳng vì thế mà ta thường thấy có những người rất xa lạ nhưng khi họ có chung một sở thích, thần tượng cùng một ca sĩ… Thì họ lập tức trở nên dễ truyền thông và trở thành những người bạn tâm giao.

Nhạc không lời thư giãn giảm hooc môn căng thẳng

Nghe nhạc tác động đến cả tâm hồn và thể xác. Âm nhạc giúp cơ thể giảm hooc môn gây căng thẳng. Khi ăn uống, nghe nhạc không lời thư giãn sẽ hạ thấp nồng dộ cortisol và giúp tiêu hóa thực phẩm tốt hơn. Cũng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng nghe nhạc không lời có thể giúp chúng ta ăn ít hơn, tiêu hóa tốt hơn và có cảm giác ngon miệng hơn.

Nhạc không lời thư giãn tác động vào sóng não alpha

Nhạc không lời thư giãn nhưng vẫn giữ con người trong trạng thái tỉnh táo. Trạng thái giúp chúng ta học tập và làm việc hiệu quả tối ưu. Các nhà nghiên cứu cho biết, khi chúng ta lắng nghe theo nhịp điệu đều đặn của thể loại nhạc này. Nghĩa là 60 nhịp một phút thì nhịp tim, huyết áp và sóng não đều thư giãn theo điệu nhạc. Nhịp tim chậm lại, huyết áp sẽ giảm đi và sóng não alpha tăng 6%. Sóng nãm beta là loại sóng não thích hợp cho học tập và trí nhớ.

Tổng hợp nhạc không lời thư giãn hay nhất

https://www.youtube.com/watch?v=7Fn79X932Ew

Video 1: nhạc không lời thư giãn hay nhất

Video 2: nhạc không lời thư giãn hay nhất

Video 2: nhạc không lời thư giãn hay nhất

Video 2: nhạc không lời thư giãn hay nhất

Video 3: nhạc không lời thư giãn hay nhất

Video 4: nhạc không lời thư giãn hay nhất

Cách nghe nhạc không lời thư giãn hiệu quả

Trau dồi khả năng cảm thụ nhạc không lời thư giãn

nhac-khong-loi-thu-gian-2

Chúng ta hãy cứ nghe mà không cần phải cố gắng nhận ra đó là giai điệu gì, từ loại nhạc cụ nào phát ra. Thời gian ảnh hưởng khá nhiều đối với sự thụ hưởng âm nhạc. Bất cứ buổi nào trong ngày đều có thể nghe nhạc không lời. Chỉ cần lúc ấy ta có thời gian rảnh và muốn tìm được những phút giây thư giãn.

Nhạc không lời, nhạc thiền những chúng có những giai điệu khác nhau. Hãy tăng trí nhớ bằng cách ghi nhớ những trạng thái cảm xúc hoặc một sự kiện nào đó trong cuộc đời gắn liền với bản nhạc đó. Chính điều đó sẽ tăng trí nhớ âm nhạc của bạn theo level.

Học hỏi “ngôn ngữ” âm nhạc

Đừng nghĩ nhạc không lời là không có ngôn ngữ. Âm nhạc chính là một loại nghê thuật phi ngôn ngữ. Nó thường khó diễn tả được các sự kiện, cảm xúc, hiệu ứng. Để có thể hiểu và nói chuyện được với nhạc không lời thư giãn chúng ta cần làm giàu vốn từ vựng và làm giác những xúc cảm của mình.

Nâng cao mức độ tập trung với nhạc không lời thư giãn

Khi nghe nhạc không lời thư giãn, ban đầu ta rất dễ tập trung trong vài phút. Nhưng sau đó rất khó để theo dõi tiếp nửa tiếng. Hiểu được điều này, các nhà soạn giả đã chỉ dẫn âm nhạc đã tạo ra những bản nhạc không lời dù người nghe nếu có lơ là thì vẫn nắm được những giai điệu chính của tác phẩm.

Hơn hết, dù là nhạc không lời nhưng không làm người nghe thấy lãng đãng với những giai điệu ấy. Họ sẽ càng tập trung vào công việc của mình đang làm hơn. Nhạc không lời thư giãn như một chất xúc tác cho công việc bỏ dở của bạn thêm năng lượng. Những lúc trí óc quá bộn bề tốt nhất chúng ta đừng nghe nhạc có lời. Bởi lúc này tâm trí ta thường bị xao nhãng bởi các ca từ trong bài.

Hiểu về nguồn gốc của những bản nhạc không thời thư giãn 

Không chỉ tập trung vào âm nhạc và ngôn từ, những hiểu biết khác của bạn về background như nhà soạn nhạc, lịch sử, hoàn cảnh ra đời của bài hát cũng rất hữu ích trong quá trình thưởng thức nhạc không lời thư giãn. Nhưng đôi khi cái chúng ta cần chỉ là những thảnh thơi và tĩnh tâm khi nghe một bài nhạc nào đó.

Kết luận

Nếu bạn muốn làm việc hay học tập hiệu quả hay muốn có những phút giây thảnh thơi thì hãy nghe nhạc không lời thư giãn. Cảm thụ âm nhạc, không cảm thụ cái hay hay để ý giai điệu, lời nhạc vì khi đó não phải sẽ không có cơ hội lấn tới làm xao nhãng sức mạnh tập trung của trí não. Lúc ấy, chỉ có bản thân mình tìm thấy sự thư giãn tuyệt đối. Chúc các bạn luôn sống vui khỏe!

Mời các bạn xem thêm bài viết Nhạc không lời dễ ngủ tại đây.

Theo thuyetgiangphatphap.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart