Nhạc Chú Đại Bi không lời khi nào nên nghe? Lợi ích nghe khi mang thai

Nghe bản audio trên youtube

Nhạc Chú Đại Bi không lời sâu lắng cùng giai điệu thần tiên sẽ giúp người nghe có được những phút giây an lạc, thư thái, tĩnh lặng thật sự, phiền não tiêu tan không còn vương vấn và giải tỏa hết những áp lực bon chen trong cuộc sống.

Đặc biệt, khi nghe nhạc Chú Đại Bi không lời trước khi ngủ quý Phật tử sẽ được lắng lòng thanh tịnh, gột rửa thân tâm và dần bước vào giấc ngủ an lành. Nam mô đại từ đại bi cứu khổ cứu nạn Quán Thế Âm Bồ Tát!

nhac-chu-dai-bi-khong-loi

Vì sao nên chọn nghe nhạc Chú Đại Bi không lời

Thị trường âm nhạc Việt Nam ngày càng phức tạp, bên cạnh những sáng tác có giá trị nghệ thuật và giáo dục thì cũng có rất nhiều những ca khúc hời hợt và dễ dãi, dậm dựt, ca từ sáo rỗng và vô duyên. Do đó nhạc Chú Đại Bi không lời nhẹ nhàng dường như là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn đang cảm thấy mệt mỏi, bế tắc hay đơn giản là cần sự thư giãn.

Nhạc Chú Đại Bi không lời mang người nghe trở về khoảnh khắc hiện tại, thấy được tánh không của vạn pháp, mang đến sự hòa hợp giữa người với người, giữa con người với muôn vật và đây cũng là một phương pháp chữa trị tâm bệnh. Nhạc Chú Đại Bi không lời đem đến cho người nghe sự thư thái, bình thản trước mọi sự được mất trong khi nghe nhạc.

Lợi ích khi nghe nhạc Chú Đại Bi không lời

Chú Đại Bi không lời là một bản nhạc Phật giáo có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng và không lẫn tạp âm giúp bạn có thể tịnh tâm, loại bỏ tạp niệm  và bớt lo âu suy nghĩ. Nguyên nhân chính dẫn đến buồn bã và mệt mỏi cũng đều là do suy nghĩ của mỗi chúng ta. Do đó, chúng ta cần thời gian để nghỉ ngơi cũng như nhìn sâu vào bản ngã của bản thân để tìm hiểu về sự thanh tịnh cũng như an nhiên hơn về nội tâm của mình, mục đích cuối cùng là giác ngộ.

Nhạc Chú Đại Bi không lời còn giúp điều chỉnh sóng não nên khi mệt mỏi, áp lực nên khi nghe nhạc Chú Đại Bi không lời sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, tâm trí tự do hơn và có những nhận thức tích cực hơn. Đặc biệt là khi đang đau đầu hay mất nhiều thời gian tập trung công việc, học tập bạn có thể nghe nhạc Chú Đại Bi không lời để giảm căng thẳng, giảm cơn đau khí huyết được lưu thông, gia tăng năng lượng cho cuộc sống.

Khi nào nên nghe Nhạc Chú Đại Bi không lời

Nghe nhạc Chú Đại Bi không lời khi mệt mỏi

Khi xã hội phát triển, con người trở nên bận rộn với quá nhiều lo toan trong cuộc sống, việc tranh đua để giành được những điều tốt nhất từ danh vọng đến tiền bạc, tất cả dễ khiến chúng ta dễ cảm thấy stress và mệt mỏi. Vì vậy mỗi chúng ta dù bận rộn đến đâu cũng cần có những phút giây thư giãn tinh thần để cân bằng lại cuộc sống. Nghe nhạc Chú Đại Bi không lời là phương pháp giúp giải tỏa căng thẳng, lo âu khá tốt. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn, thoải mái hơn, tâm trí bạn sẽ tự động thanh lọc và loại bỏ những năng lượng tiêu cực để trở về trạng thái tĩnh tâm thư giãn theo giai điệu sâu lắng của bản nhạc.

nghe-nhac-chu-dai-bi-khong-loi

Nghe nhạc Chú Đại Bi không lời dành cho người khó ngủ

Những ai khó ngủ hay thường xuyên bị mất ngủ thì đây là phương pháp tốt nhất dành cho bạn. Hãy đeo tai nghe, nằm xuống và tự vẽ cho mình những giấc mơ đẹp thông qua âm thanh nhẹ nhàng sâu lắng của nhạc Chú Đại Bi không lời.

Quá nhiều suy nghĩ, căng thẳng sẽ khiến bạn dễ mất ngủ, cách để loại bỏ chúng chính là thư giãn, thả lỏng đầu óc. Để đánh lạc hướng não của bạn hãy dùng nhạc không lời, đặc biệt là bản Chú Đại Bi sẽ đưa bạn vào giấc ngủ say nồng.

Nghe nhạc Chú Đại Bi không lời khi mang thai

Khi mang thai, người phụ nữ thường có những trạng thái cảm xúc rất phức tạp ngay cả chính bản thân họ cũng không thể hiểu được. Lúc đó, người phụ nữ rất dễ bị xúc động, hay muộn phiền, cáu gắt, u uất hay trầm cảm nếu gặp chuyện không như ý. Lúc này, nghe nhạc Chú Đại Bi không lời không chỉ giúp mẹ tâm hồn mẹ như được gột rửa, giảm căng thảng trong cuộc sống, bớt muộn phiền, bớt cáu gắt nhưng vẫn mà giai điệu êm dịu của bài nhạc như tiếng ru của người mẹ sẽ dễ đi vào tiềm thức, từ đó thai nhi cũng được khai sáng. Đấy cũng là ý do nhiều người tin rằng nhạc Chú Đại Bi sẽ giúp bồi dưỡng tâm hồn cho thai nhi sẽ trở thành một người tốt sau này.

Nhạc Chú Đại Bi không lời còn là chất kết dính tuyệt vời cho mẹ và bé. Giai điệu nhẹ nhàng, du dương trong bản nhạc giúp cho mẹ bầu dễ ngủ hơn, đặc biệt rất tốt cho sự phát triển trí tuệ cũng như tăng khả năng phản xạ của thai nhi.

Nghe nhạc Chú Đại Bi không lời như thế nào?

Nhạc Chú Đại Bi không lời không nên nghe nếu đó là chạy theo một trào lưu hay vì một mục đúng không đúng đắn nào đó. Chỉ nên nghe nhạc Chú Đại Bi với một động cơ trong sáng, tâm hồn hướng thiện để thông qua đó vui đạo, mở rộng tâm trí, sảng khoái tinh thần. Hãy nghe nhạc bằng một tâm hồn chân thành, rộng mở, một tình cảm thật tâm. Nếu vừa nghe nhạc vừa tĩnh tâm tọa thiền sẽ có được những khoan khoái tuyệt vời, tái tạo năng lượng, dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ, ngủ không mộng mị.

Không nên nghe nhạc Chú Đại Bi không lời ở những nơi xô bồ, ồn ào, dễ làm xao nhãng. Vì như vậy bạn không thể nào tập trung để cảm nhận được những tác dụng tuyệt vời của việc nghe nhạc.

Hẳn là bạn đã có những nhìn nhận rõ ràng về nhạc Chú Đại Bi không lời và những tác dụng mà nó mang lại. Để làm việc hiệu quả và có cuộc sống an vui hơn thì bạn hãy thả lỏng cơ thể, bỏ hết những áp lực trong cuộc sống và thả mình vào những giai điệu huyền ảo của bản nhạc mỗi ngày nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart