Thuyết pháp Nghĩ về cái tôi của Thầy Thích Thiện Thuận

Cái tôi của mỗi người là điều rất khó để chính mình vượt qua. Đã bao giờ bạn nghĩ về cái tôi, hiểu về cái tôi. Nội dung bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Thiện Thuận sẽ giúp bạn hiểu hơn về cái tôi bản thân.

nghi-ve-cai-toi-thich-thien-thuan

Nghĩ về cái tôi để biết mình muốn gì

Nghĩ về cái tôi để làm gì?

Chúng ta có thể nghĩ về nhiều thế, nhưng chắc hẳn rất ít khi bạn nghĩ về cái tôi, thậm chí bạn rất ít khi hiểu về cái tôi chính mình. Vậy chúng ta phải làm gì với cái tôi của chính mình.

Cái tôi là cái mà chúng ta cần phải quán để mình phải vượt qua cái tôi, đó là điều mà chúng ta ít người làm được. Cái tôi như một thói quen, như một ý nghĩ, như một hành động để bạn.

Video bài thuyết pháp Nghĩ về cái tôi – Thích Thiện Thuận

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta cũng có rất nhiều phiền muộn, khó khăn sức chịu đựng có hạn, bởi vậy có rất nhiều những mạng xã hội để chúng ta gia nhập để giãi bày chính mình, đê an ủi mình một chút mà thôi.

Chúng ta hay xung đột với nhau bởi cái tôi của chính mình không thể dung hợp cái tôi của người khác. Tại sao lại như thế?

Trong đạo Phật sẽ có những lí giải dựa trên Phật Pháp để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn điều này, bớt đi những suy tư, phiền muộn, áp lực cuộc sống do cái tôi gây ra.

Trong bài thuyết pháp nghĩ về cái tôi của Thượng toạ Thích Thiện Thuận sẽ giúp bạn hiểu hơn về những cái tôi bản thân mình và có những điều mà dừng lại làm để cái tôi bớt khổ đau. Trên con đường tìm kiếm hạnh phúc nhưng chúng ta lại kháng cự lại hạnh phúc do người thân của mình mang lại?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart