Nghệ Thuật Ngồi Yên Tĩnh Tâm – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Bài giảng Nghệ Thuật Ngồi Yên Tĩnh Tâm được Thiền sư Thích Nhất Hạnh trình bày tại Xóm Mới, Làng Mai ngày 23 tháng 1 năm 1997. Sau đây kính mời quý Phật tử và mọi cùng lắng nghe bài giảng này!

Nghe-thuat-ngoi-yen-tinh-tam-thich-nhat-hanh

Nghệ Thuật Ngồi Yên Tĩnh Tâm

Đời sống hiện đại ngày nay khiến con người ta có nhiều các áp lực hơn, áp lực từ công việc, áp lực từ gia đình, áp lực các mối quan hệ xã hội. Điều này làm cho chúng ta luôn bị cuốn vào chúng và thật hiếm để có được những giây phút thảnh thơi, an nhàn. Nhưng đừng vì những áp lực vô hình ấy mà khiến cho bản thân rơi vào bế tắc hãy biết tạo cho mình khoảng thời gian thư giãn để tìm lại chính mình.

Nhiều người hiện nay thường tìm đến các phương pháp để giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống bằng cách tham gia các khóa yoga .Đây là phương pháp khá là hay nó gần giống như các tư thế ngồi thiền. Khi thực hành người ta cần phải thư giãn cơ thể, thả trôi suy nghĩ, tâm trí không còn bị vướng bận bởi bất cứ điều gì.

Ngoài phương pháp giải tỏa căng thẳng trên thì trong tu tập còn có cách hiệu quả hơn để giúp người ta tìm về được những phút giây thư giãn, đó là nghệ thuật ngồi yên tĩnh tâm. Điều quan trọng nhất trong nghệ thuật này chính học cách kiểm soát từng hơi thở và từng bước chân. Khi kiểm soát được hơi thở cũng chính là ta đã kiểm soát được những suy nghĩ, ta có thể loại bỏ những căng thẳng và tận hưởng những gì đẹp nhất ở hiện đại.

Bài giảng Nghệ Thuật Ngồi Yên Tĩnh Tâm chắc chắn sẽ là liều thuốc tinh thần hữu hiệu cho những ai đang gặp các rắc rối, vướng mắc trong cuộc sống. Vậy đừng ngần ngại gì mà không bỏ ra chút thời gian để lắng nghe bài giảng rất ý nghĩa này nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart