Ngày Phật hoan hỷ PL2561 – Thích Thiện Thuận bài thuyết giảng xúc động nhất

Ngày Phật hoan hỷ PL2561 là bài chia sẻ về Đạo Nghĩa làm con đầy xúc động của thầy Thích Thiện Thuận. Sau đây Chúng tôi xin gửi đến các bạn một vài chi tiết có trong nội dung bài giảng và phần video full cho bài thuyết giảng này. Kính mời quý phật tử và mọi người cùng chú ý theo dõi, lắng nghe!

ngay-phat-hoan-hy-pl2561-thich-thien-thuan

Ngày Phật hoan hỷ PL2561 – Thích Thiện Thuận Vu Lan 2017

 Ngày Phật hoan hỷ PL2561 được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại Viện Chuyên Tu Vạn Hạnh, Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nhân dịp Vu Lan Báo Hiếu năm 2017.

 Cứ mỗi dịp Vu Lan Báo Hiếu về là thượng tọa Thích Thiện Thuận lại có những bài giảng khiến người nghe không kìm được nước mắt. Ngày Phật hoan hỷ PL2561 cũng là một bài thuyết giảng như vậy. nội dung của bài giảng là nữ chia sẻ về tình cảm giữa cha mẹ và con gái trong xã hội ngày nay. Cha mẹ luôn là người hi sinh cho con cái của mình nhiều nhất mà không hề có một lời than vãn hay mong muốn con cái phải báo đáp. Nhưng nhiều khi muốn tâm sự vô tâm của bậc con cái lại khiến cho cha mẹ vô tình bị tổn thương. Nhiều lúc chúng ta chỉ biết quan tâm đến những suy nghĩ của những người ngoài mà quên rằng cha mẹ cũng cần có sự quan tâm như vậy. Tiền tài danh vọng cũng khiến con người ta quên đi trách nhiệm của mình với cha mẹ mà chỉ biết lao vào những thứ hư không có thể tiêu tan bất cứ lúc nào.

 Thông điệp mà bài thuyết giả muốn nhắn gửi đến người nghe là hãy biết trân trọng từng phút giây khi còn có cha mẹ ở bên. Xin đừng để đến lúc cha mẹ rời xa thế giới này ta mới biết hối hận, luyến tiếc bởi khi đó đã quá muộn rồi.

Shopping cart