Thuyết pháp Nếu có thể – Thích Thiện Thuận

Khi đã trưởng thành, khi đã lớn khôn bạn đã bao giờ mong muốn được quay trở về tuổi trẻ và tự hỏi nếu có thể quay lại thì sẽ làm gì? Đó cũng là chủ đề bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Thiện Thuận.

neu-co-the-thich-thien-thuan

Nếu có thể quay lại thì bạn có làm như thế

Nếu có thể đưa thời gian quay lại

Bài thuyết pháp nếu có thể được giảng tại Hội trại tuổi trẻ Phật giáo Đồng Nai lần thứ 3 ngày 20/7/2014. Đây là những bạn còn rất trẻ với những hiểu biết chưa đầy đủ và cũng là lứa tuổi đang có những ý tưởng phản kháng trong mình.

Trong giai đoạn này bạn có thể muốn chống đống lại cha mẹ mình, nhưng đến một lứa tuổi lớn hơn khi đã đủ chín chắn, khi đã là những ông bố, bà mẹ, tự nhiên bạn sẽ nhớ lại những hành động mà mình đã từng làm và thấu hiếu hơn cho bố mẹ.

Bài thuyết pháp Nếu có thể của Thầy Thích Thiện Thuận

Song với những người con cha, còn mẹ thì điều mà bạn có thể làm sẽ tự nhiên nhiều hơn, còn với những ai đã không may mắn mà bố mẹ đã nhắm mắt xuôi tay thì điều bạn có thể chỉ là một nỗi ân hận khi đó.

Cũng rất nhiều lần thầy Thích Thiện Thuận kể về những câu chuyện khi còn nhỏ của mình và nói lên nỗi ân hận nghẹn ngào khi bây giờ đã không còn mẹ. Có lẽ vì thế mà mỗi bài giảng về mẹ của thầy luôn là những điều nhắn nhủ muốn giúp những ai còn mẹ đừng bao giờ phải nói câu: nếu có thể quay lại nữa.

Hãy trân trọng những phút giây ở bên cạnh bố mẹ mình để đừng bao giờ phải ân hận sau này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart