Nền tảng của yêu thương – Thích Thiện Thuận

Bài thuyết pháp Nền tảng của yêu thương do Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại Đạo tràng Dương Quang, Quế Võ, Bắc Ninh.

nen-tang-cua-yeu-thuong-thich-thien-thuan

Nền tảng của yêu thương dựa trên sự hiểu biết

Nền tảng của yêu thương dựa trên điều gì?

Đạo tràng Dương Quang nơi tổ chức buổi thuyết pháp ngày hôm nay không có nhiều các vị tăng sư, nhưng lại có thể tổ chức ra một buổi như thế này không hề dễ dàng. Nhưng tất cả điều đó đều dựa trên sự yêu thương, tin tưởng của các tăng ni đối với Phật tử đang tu tập tại đây.

Video Nền tảng của yêu thương – Thích Thiện Thuận

Chúng ta ai cũng có người thân nhưng tại sao chúng ta luôn có những khổ đau phiền não, dù người thân ai cũng yêu thương chúng ta. Vậy nền tảng của yêu thương đó là gì?

Chúng ta có thể gặp triền miên đau khổ của những người thương yêu mình, chúng ta làm sao để gỡ bỏ điều đó. Chúng ta chỉ có thể thay đổi cách để sống trong nhọc nhằn nhưng lòng vẫn bình an, hạnh phúc.

Yêu thương trên nền tảng hiểu biết là hạnh phúc ngọt ngào, còn yêu thương trên nền tảng chiếm hữu là đau khổ thiên thu.

Đức Phật nói rằng, nếu không hiểu người thì ta không thể yêu thương trọn vẹn do đó nếu yêu thương chỉ dựa trên bề ngoài thì sẽ không đi trọn đời. Đó cũng không phải thương yêu theo cách Phật dạy, không dựa trên nền tảng từ bi.

Bố mẹ nào cũng yêu thương con nhưng không hiểu thì sẽ áp đặt lên con và mỗi người có nghiệp khác nhau. Mà chúng ta lại muốn con là bản sao của mình. Do đó trong một gia đình, họ không có được hạnh phúc để gặp nhau, yêu nhau, rồi lại bị tác động bởi tín ngưỡng dân gian.

Nền tảng của yêu thương do Thượng toạ Thích Thiện Thuận sẽ giúp bạn hiểu hơn cách mình đang yêu thương đã đúng hay chưa.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart