Bài thuyết pháp Mưu sinh của Thượng toạ Thích Thiện Thuận

Mưu sinh là điều mà chúng ta phải làm khi kiếm sống và cũng từ nó gây nên rất nhiều đau khổ cho cuộc sống chính mình. Nghe bài thuyết pháp Mưu sinh của Thầy Thích Thiện Thuận để bình yên hơn.

Cuộc sống mưu sinh khiến chúng ta nhận ra nhiều điều.

Cuộc sống mưu sinh khiến chúng ta nhận ra nhiều điều.

Gian nan cuộc sống mưu sinh

Cuộc sống mưu sinh khi chúng ta phải làm việc để sinh sống, để đáp ứng được nhu cầu ăn – mặc – ở.

Khi nói đến vấn đề ăn, chúng ta không chỉ ăn bình thường, ăn nhẹ nhàng, mà có những đòi hỏi rất lớn về ăn. Trong tâm chúng ta có sự chọn lựa về cái ăn, về miếng ăn. Nó thể hiện sự ái dục của chúng ta, điều này gây nên rất nhiều cản trở trong con đường tu tập.

https://www.youtube.com/watch?v=lf8wv2Xfq4U

Video thuyết pháp Mưu sinh – Thích Thiện Thuận

Chúng ta nếu thiếu sự quán chiếu thường xuyên sẽ đưa tâm của mình đi xa, căn tiếp xúc với cần cảnh, phát sinh ra bao phiền não suy nghĩ. Đây là mấu chốt của biết bao phù chuẩn, gây nên cuộc sống long đong, lận đận của chính mình. Ta mang đến miếng ăn ngon cho gia đình. Nhưng tuyệt không được phụ thuộc vào miếng ăn để gây đau khổ cho mình, cho người.

Mặc cũng như thế, chúng ta có thể ăn ngon, mặc đẹp nhưng lại có những đòi hỏi quá nhiều.

Trong khi cuộc đời chúng ta ngắn ngủi, vô thường nên đừng dành thời gian để tu tập, đề bớt đi những đau khổ trong cuộc sống.

Khi nghe bài thuyết pháp Mưu sinh của Thượng toạ Thích Thiện Thuận thì chúng ta có những quán chiếu hơn cho bản thân mình trong cuộc sống này, nhất là những nhu cầu vật chất, bớt đi những đau khổ trong cuộc đời.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart