Mục Đích Của Đời Người – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Bài giảng Mục đích của Đời Người được Thiền Sư Thích Nhất Hạnh trình bày tại chùa Mai Hoa, Xóm Trung, Làng Mai trong khóa tu Mùa Hè ngày 28 tháng 7 năm 2013.

Muc-dich-cua-doi-nguoi-thich-nhat-hanh

Mục đích của đời người

Tôi là ai? Vì sao tôi lại được sinh ra trên đời này? Tôi là gì giữa cuộc đời này? Tôi thực sự muốn làm gì nhất? Ước mơ lớn nhất của đời tôi là gì? Đây là những câu hỏi mà ít nhất lần đã từng đặt ra cho mình những không phải ai cũng có được câu trả lời chính xác.

Sống trên đời ai cũng có một ước mơ dù lớn hay nhỏ nhưng để biến những ước mơ ấy thành hiện thực thì lại là một chuyện khác. Ước mơ sẽ mãi chỉ là ước mơ nếu ta không bắt đầu hành động từ hôm nay, từ ngay lúc này.

Như lời Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đã từng nhắc đến trong tác Tuổi Trẻ Tình Yêu Và Lý Tưởng ước mơ có thể không thể thành hiện thực 100% nhưng nó sẽ được hoàn thiện dần dần, nếu tất cả chúng ta cùng cố gắng từ ngay hôm nay. Đúng vậy ước mơ dù lớn lao hay nhỏ bé thì cũng cần phải có hành động, dám dấn thân để thực hiện.

Cuộc đời chúng ta sẽ chỉ trôi qua trong hư vô nếu ta chỉ biết hưởng thụ những khoái lạc, ăn rồi lại ngủ, sống một cách buông xuôi, không chút ham muốn hay chính xác không có một mục đích để theo đuổi.

https://www.youtube.com/watch?v=ugtoolsN5TY

Bài giảng Mục Đích Của Đời Người đã ra nhiều câu cho mỗi người chúng ta để rồi từ đó ta biết tự quán chiếu với bản thân và sống sao cho ý nghĩa hơn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart