Bải giảng Mênh mông tình mẹ của Thầy Thích Thiện Thuận

Bài thuyết pháp Mênh mông tình mẹ được Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng vào ngày 30/8/2015 tại Phật học Xá Lợi trong Pháp hội mùa Vu Lan.

menh-mong-tinh-me-thich-thien-thuan

Mấy ai hiểu tình mẹ mênh mông như biển trời.

Mênh mông tình mẹ biển trời

Đây là một bài thuyết pháp nhân dịp lễ Vu lan Báo hiếu của Thượng toạ Thích Thiện Thuận dành cho những người con luôn nhớ đến công ơn của cha mẹ.

Mỗi dịp nhân ngày lễ này chúng ta có thể nhớ đến cha mẹ mình. Tình mẹ vốn dào dạt nhưng khi nghe bài thuyết pháp mênh mông tình mẹ chúng ta mới thấy được những điều sâu trong tâm khả của chúng ta được gợi lên.

Video mênh mông tình mẹ – Thích Thiện Thuận

Trong nhiều câu chuyện của Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng cho chúng ta thấy sao mà xúc động đến thế.

Tại lễ Vu Lan những ai con mẹ thì cài hoa hồng đỏ, những ai mất mẹ thì cài hoa hồng trắng. Nhưng không chỉ những người mất mẹ khóc mà có cả những người cìa hoa hồng đỏ lên ngực. Đó có thể là nước mắt của sự muộn màng, của sự hối hận của sự nhớ nhung, xa cách và cả sự hỡ hững mà mình đã làm.

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”.

Dù chúng ta có lớn, nhưng với mẹ thì chúng ta vẫn luôn còn nhỏ, còn đối với chúng ta thì dù có đi đâu, mẹ cũng là nơi để ta luôn tìm về. Mênh mông tình mẹ, đâu mấy ai hiểu hết được từ này. Sự mênh mông đến nhường nào chỉ chúng ta là người có thể cảm nhận được.

Ai đi về phía quê tôi

Làm ơn cho nhắn vài lời nhớ thương

Xa xôi buồn nhớ quê hương

Mẹ già một nắng hai sương mỏi mòn

Ra đi một sớm tinh sương

Mẹ ơi con vẫn nhớ lời mẹ khuyên.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart