Thuyết pháp Mẹ ơi! Con đã sai – Thích Thiện Thuận

Pháp thoại mẹ ơi! Con đã sai được Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại chùa Vô Ưu, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 16/9/2015.

Đôi khi chúng ta phải thốt lên mẹ ơi, con đã si một cách ân hận.

Đôi khi chúng ta phải thốt lên mẹ ơi, con đã si một cách ân hận.

Đã bao giờ bạn thốt lên câu: Mẹ ơi! Con đã sai!

Có lẽ chẳng người con nào có thể trả lời không, bởi trong cuộc sống này khoảng cách thế hệ và những sự thấu hiểu nhau giữa mẹ và con không đủ lớn để ta phủ nhận những hành động của mình. Song đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ nhận ra mình đã sai rồi. Nếu mẹ còn bên mình, còn có cơ hội nói điều đó thì tốt hơn không có gì bằng.

Video Mẹ ơi! Con đã sai – Thích Thiện Thuận

Song nếu mẹ đã không còn trên cõi đời này nữa, thì câu nói: mẹ ơi, con đã sai sẽ mang theo biết bao ân hận. Vì vậy, hãy trân trọng, đừng làm điều gì để khiến mẹ đau và rồi hối hận khi đã muộn màng.

Chúng ta đừng bao giờ phung phí tình cảm của mẹ cha, cuộc sống không dừng lại khi chúng ta cần phải đi tới, khi cha mẹ chúng ta đang già đi. Cha mẹ cũng sẽ rời bỏ chúng ta hàng ngày, mái tóc pha sương, hành động chậm chạp, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ để ý điều đó.

Có những thứ rất tầm thường đối với chúng ta lại rất quan trọng, quan trọng hơn cả sự héo hắt đang xa dần của mẹ cha. Chúng ta đã trở thành những đứa con vô tâm, phạm phải biết bao điều sai lầm khiến cha mẹ thổn thức, u buồn.

Bài thuyết pháp Mẹ ơi, con đã sai của Thượng toạ Thích Thiện Thuận như một lời cảnh tỉnh cho chúng ta, những người đang vô tâm với cha mẹ mình trong cuộc đời.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart