Thuyết pháp Mẹ của con của Thượng toạ Thích Thiện Thuận

Mẹ của con một danh từ như một sự sở hữu mà người con nào cũng muốn có được để nói lên với cả thế giới về điều này. Đó cũng là nội dung mà Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng giảng tại chùa Vạn Phước vào ngày 7/6/2014.

me-cua-con-thich-thien-thuan

Mẹ là ánh sáng của cuộc đời con

Mẹ của con!

Bạn sẽ nhắc đến câu nói mẹ của con khi nào? Khi bạn có mẹ thương yêu, chăm sóc trong cuộc đời này. Đó là điều rất rất may mắn mà bạn đã được hưởng, nhưng rất nhiều Phật tử đã không trân trọng thứ tình cảm thiêng liêng cao quý mà mẹ dành cho mình.

Những người có mẹ thương yêu đã bao giờ nhìn thấy những đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi, những đứa trẻ mồ côi mẹ. Khi đó họ sẽ nói lên tiếng mẹ của con như thế nào? Khi đó họ cũng không thể nói như bạn. Dù ai cũng có mẹ sinh ra nhưng không phải ai cũng có được tình thương yêu của mẹ cho đến khi mẹ nhắm mắt xuôi tay.

Video thuyết pháp Mẹ của con của Thượng toạ Thích Thiện Thuận

Song chúng ta sẽ có những lúc lỗi lần làm cho cha mẹ khóc, hãy dũng cảm xin lỗi mẹ, hãy trân trọng tình thương mà mẹ đang dành cho mình khi mẹ còn bên mình. Và đừng bao giờ làm cho cha mẹ buồn nữa.

Điều hạnh phúc nhất của cha mẹ là con đã trưởng thành và lớn khôn. Những điều cha mẹ làm không phải tất cả là đúng nhưng trong đó có tình thương mà mẹ dành cho bạn. Vì lẽ đó, dù không thích, không muốn nhưng cũng đừng làm mẹ buồn.

Với bài thuyết pháp này Thượng toạ Thích Thiện Thuận muốn gửi Phật tử để biết trân trọng hơn tình thương của cha mẹ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart