Lòng tin phần 2 – Bài thuyết giảng hay nhất của thầy Thích Thiện Thuận

Bài thuyết giảng lòng tin phần 2 được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại Chùa Xá Lợi, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, vào ngày 27 tháng 2 năm 2017. Sau đây sẽ là một vài chi tiết có trong bài giảng kính mời quý Phật tử và mọi người cô chú ý lắng nghe!

long-tin-phan-2-thich-thien-thuan

Lòng tin là gì?

 Lòng tin hay chính là sự tin tưởng giữa con người với con người giúp cho những mối quan hệ được trở nên gắn kết hơn, giúp cho mỗi con người có niềm tin vào cuộc sống hơn. Lòng tin có vai trò quan trọng như vậy nhưng một khi nó đã mất đi thì rất khó có thể tìm lại được. Có nhiều nguyên nhân khiến người ta mất đi lòng tin nhưng nguyên nhân chính là chúng ta đã bị quá nhiều sự phản bội,lừa lọc của những người mà ta tin tưởng nhất. Đặc biệt với đời sống bon chen như ngày nay thì lòng tin lại càng là một thứ quá xa xỉ với nhiều người. Tiền tài, danh vọng khiến người ta mờ mắt, sẵn sàng đánh đổi sự tin tưởng của người khác. Chính vì những điều này mà con người hiện đại thời nay thường ít tin tưởng vào người khác hơn trước.

 Còn nhớ Đức Phật đã từng dạy rằng “ khi nào chứng quả A – la Hán thì mình mới có thể tin tưởng vào chính mình “. Điều này có nghĩa mọi sự trên đời này đều ở mức tương đối , vô thường nên đừng đừng vội vàng đặt quá nhiều niềm tin vào người khác khi mà chính mình cũng không tin tưởng được bản thân mình. Nói như vậy không có nghĩa chúng ta không nên tin tưởng ai cả mà hãy biết đặt niềm tin vào đúng chỗ, đúng người. Đó cũng chính là thông điệp mà bài thuyết giảng lòng phần 2 muốn nhắn gửi đến người nghe.

Shopping cart