Lòng tin phần 1 – Thích Thiện Thuận nghe để thêm niềm tin

 Bài thuyết giảng Lòng tin phần 1 được thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại Chùa Xá Lợi, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 2 năm 2017. Sau đây Kính mời quý phật tử và mọi người cùng chú ý theo dõi, lắng nghe bài thuyết giảng này

long-tin-phan-1-thich-thien-thuan

Lòng tin trong đạo Phật

Lòng tin trong đạo Phật là gì?

Lòng tin trong đạo Phật là niềm tin Tam Bảo : Phật, Pháp, Tăng và niềm tin tự thân, tin mình có khả năng giác ngộ được đến đâu, tin bản thân mình có thể đạt đến chân thiện mỹ để được giải thoát khỏi những u mê trần tục. Khi con người ta có lòng tin vào niềm tin Tam Bảo thì  sẽ biết hướng đến những điều tốt đẹp bằng các việc làm đúng đắn để có được bến đỗ an toàn phía trước.

Đừng đánh đồng lòng tin với sự mê tín

 Không giống với những dòng tin của sự u mê, lạc lối ở giữa cái nhân gian trần tục này. Niềm tin trong Phật giáo là những điều Đức Phật đã giác ngộ được như nhân duyên, nhân quả, nghiệp báo, vô ngã,.. vì vậy nếu không có một lòng tin vững chắc thì con người ta sẽ dễ bị lung lay, không còn tin vào chính đạo. Từ đó con người ta dễ bị sa vào mê tín dị đoan, tin vào tà đạo,  làm những điều sai trái hòng mưu cầu lợi ích riêng cho mình mà quên đi lợi ích của người khác. Là người Phật tử chân chính chúng ta nên biết đặt niềm tin vào đúng chỗ ,đừng thấy gì cũng vội tin mà hãy biết suy xét kỹ càng.

 Nếu là người yêu thích các bài giảng của thầy Thích Thiện Thuận thì mọi người đừng nên bỏ qua bài pháp thoại lòng tin phần 1 rất hay và ý nghĩa của thầy.

Shopping cart